Sạt lở đất ở Sơn La khiến ô tô bị cuốn xuống vực trong chớp mắt

(Dân trí) - Chiếc xe bán tải phải “chôn chân” trên nền đất mềm, trong khi đó đất cát từ vách sạt lở dần rồi kéo phương tiện này xuống vực mà chủ xe dù biết nhưng không kịp trở tay.

Tình huống xảy ra tại khu vực Mộc Châu (Sơn La) sáng ngày 16/10. Theo phản ánh của người tại hiện trường, địa điểm này đã ngớt mưa, nhiều khu vực tạnh ráo. Tuy nhiên, chiếc bán tải vẫn bị sa vào khu vực đường đất yếu.

Sạt lở đất ở Sơn La khiến ô tô bị cuốn xuống vực trong chớp mắt

Hình ảnh cho thấy, đất cát từ bên vách sạt lở dần, ô tô sau đó nghiêng rồi bị cuốn xuống vực. Mọi việc chỉ diễn ra trong chưa đầy hai phút, song rất may những người trên xe đã kịp ra ngoài trước đó.

“Trời tạnh ráo nhưng mấy ngày trước mưa suốt nên có thể đất vẫn rất ẩm, dễ xảy ra tình trạng sạt lở”, anh Đức Hoàng, một người từng có thời gian dài sống ở khu vực miền núi phía Bắc, chia sẻ. “Những nơi có địa hình hiểm trở thế này, sạt lở có thể xảy ra bất cứ lúc nào”.

Trên mạng xã hội, không ít thành viên đã “xót” thay cho chủ xe nhưng cũng mừng vì không có ai bị cuốn theo. “Những tình huống vậy, tính mạng con người là trên hết chứ “tiếc của” mà ở trên xe là vô cùng nguy hiểm”, nick Facebook Vũ Văn Lãm viết. Tình huống cũng là kinh nghiệm thêm cho các tài xế. 

Tin liên quan