Thót tim cảnh xe máy "công kênh" cả người lẫn xe trên đường phố Hà Nội

(Dân trí) - Đoạn video ghi lại cảnh một xe máy chở phía sau là một chiếc xe máy khác và còn có cả người phụ nữ ngồi trên khiến không ít người xem không khỏi "hú vía" vì độ nguy hiểm.

Ngày 4/12, nhiều người trên mạng xã hội chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh một tài xế (mặc áo xe ôm công nghệ) chở đằng sau một người phụ nữ ngồi "vắt vẻo" trên xe máy kiểu dáng giống Honda Dream.

Thót tim cảnh xe máy "công kênh cả người lẫn xe" trên đường phố Hà Nội (Video: OFFB).

Theo tìm hiểu, sự việc diễn ra trên đường Trần Phú (quận Hà Đông, Hà Nội), đoạn gần tòa nhà Hồ Gươm Plaza, hướng di chuyển từ trung tâm thành phố đi cầu Trắng.

Đoạn video sau khi đăng tải khiến không ít người xem thót tim, đồng thời lên án hành vi coi thường tính mạng của bản thân và người đi đường.

"Người chở thì coi thường tính mạng người khác, còn người ngồi sau quá coi thường tính mạng chính mình. Mong cơ quan chức năng vào cuộc xử phạt thật nặng để răn đe. Đừng lấy lý do cuộc sống với mưu sinh ra để biện minh cho cái sai", độc giả Bùi Quang Anh bình luận.

"Không riêng vụ việc này, mà nhiều lần đi đường tôi cũng nhiều phen kinh hãi nhiều tài xế chở tủ lạnh hay thiết bị cồng kềnh. Nếu tài xế không vững tay lái, có thể gây tai nạn nguy hiểm cho người tham gia giao thông", tài khoản Phan Vũ viết.

Liên quan vấn đề này, lãnh đạo Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết đang xác minh, làm rõ nội dung đăng tải trên mạng xã hội.

Căn cứ theo điểm k khoản 3 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về "Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt", phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

"Người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; người được chở trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác".

Do đó, hành vi chở hàng cồng kềnh, vượt quá giới hạn quy định, sẽ chịu mức xử phạt trên. Ngoài bị xử phạt hành chính, người vi phạm còn có thể bị tước bằng lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Tin liên quan