Thứ ba, 08/09/2020 - 16:56

Thói xấu của "ninja" Việt khi lái xe khiến ai cũng phải lắc đầu ngán ngẩm

Dân trí

Khi đang chạy xe máy nhưng một số người vẫn đi chậm để “buôn chuyện” với người bên cạnh, bật đèn signal vô tội vạ.

Video ghi lại tình huống tham gia giao thông của hai người phụ nữ tại Đồng Nai đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nó cho thấy một phần “văn hóa” đi xe máy của một số người, trong đó không ít lỗi mà chị em phụ nữ mắc phải.

Thói xấu của "ninja" Việt khi lái xe khiến ai cũng phải lắc đầu

Tại khu vực có hai làn đường, hai người phụ nữ đi song song nhau với tốc độ chậm ở làn ngoài cùng. Điều này không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn ảnh hưởng tới các phương tiện ở phía sau muốn vượt lên.

Không chỉ vậy, họ vừa đi vừa “buôn chuyện” với nhau suốt một đoạn đường, mất tập trung. “Đặc sản” của các “nữ ninja” là không để ý tới đèn signal, dù không rẽ nhưng mỗi xe vẫn liên tục bật đèn báo rẽ.

Nhiều người dùng mạng xã hội nói chỉ biết “lắc đầu ngao ngán” trước cách đi xe của hai người phụ nữ này. “Đi song song để nói chuyện với nhau, đèn thì bật mỗi người một kiểu, chạy xe giữa đường như cả đường đó là của các chị vậy”, nick Facebook Thu Cúc viết. “Em cũng là phụ nữ nhưng chưa bao giờ mắc bằng đấy lỗi cùng lúc”. 

Trong khi đó, thành viên Đức Hoàng cho biết  đã không ít lần chứng kiến cảnh tương tự. “Nhiều khi chạy phía sau, thấy chị ninja phía trước bật đèn signal bên phải nhưng tôi vẫn chạy chậm phía sau, đến ngã tư thì chị ấy lại rẽ trái”, anh nói. “Thực ra, đàn ông cũng có thể mắc sai lầm nhưng tỷ lệ này với chị em có vẻ cao hơn”.

Gia An

Bạn có gặp tình huống tương tự khi tham gia giao thông? Xin chia sẻ ý kiến của mình trong phần bình luận dưới bài.

Từ khóa: