Thêm phiên bản Aston Martin V8 Vantage S

(Dân trí) - Aston Martin vừa công bố bổ sung phiên bản V8 Vantage S vào dòng Vantage, dồn sự tập trung vào người lái, có cả hai phong cách thân xe - coupe và roadster (mui trần).

Thêm phiên bản Aston Martin V8 Vantage S  - 1
 
Xe Aston Martin V8 Vantage S vẫn mang những đường nét thiết kế của bản V12 Vantage, nhưng được trang bị động cơ công suất lớn hơn, hệ thống treo mới và khung xe cải tiến.

 

Ông Ulrich Bez, CEO của Aston Martin, hứa hẹn rằng bản Vantage S có đủ những ưu điểm của bản V8 Vantage, nhưng tập trung nhiều hơn vào các tính năng phục vụ người cầm lái.

 

Động cơ V8 4.7L của Vantage S có công suất cực đại 430 mã lực và mô-men xoắn 490 Nm (361 lb-ft), tăng 10 mã lực và 20 Nm so với bản Vantage. Động cơ này kết hợp với hộp số 7 cấp Sportshift II mới, có tỷ số truyền ngắn và sang số nhanh hơn 20% so với động cơ 6 cấp Sporshift của bản V8 Vantage. Ở chế độ thể thao, thời gian sang số nhanh hơn nữa, kết hợp với độ mở của bướm ga nhạy hơn.

 

Một số nâng cấp khác cho tính năng vận hành của Vantage S so với bản V8 Vantage là thước lái cải tiến, bộ phanh trước lớn hơn, cản và giảm xóc mới, bánh sau bản rộng hơn. Hãng Bridgestone cung cấp bộ lốp đặc biệt cho Vantage S, mà theo Aston Martin là tăng độ bám đường.

 

Ở phía sau, Vantage S sở hữu bộ ống xả đặc biệt, với áp suất tuyệt đối tại cổ góp van tiết lưu và bộ giảm thanh mới.

 

Về hình thức, mũi xe Vantage S có bộ cản mới, với hốc hút gió lớn hơn, còn bên hông, đường vẩy chân cửa lớn hơn, và phía sau cũng có bộ cản mới. Bên cạnh đó là bộ la-zăng tiêu chuẩn 19-inch cánh chữ “V”. Trang bị tùy chọn là bộ la-zăng trọng lượng nhẹ 10 cánh.
 
Thêm phiên bản Aston Martin V8 Vantage S  - 2


Thêm phiên bản Aston Martin V8 Vantage S  - 3

 

Nhật Minh

Theo Carscoop