Thêm 1,2 triệu xe máy đã có mặt trên thị trường

(Dân trí)- Lần đầu tiên hiệp hội các nhà Sản xuất xe máy Việt Nam - VAMM, công bố chính thức số lượng xe bán ra, theo đó, sáu tháng đầu năm tài khóa 2014, các thành viên VAMM đã bán ra hơn 1,2 triệu xe máy.

Bãi giữ xe của một khu vui chơi chật cứng

Các thành viên VAMM bao gồm Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha đã bán 1.250.759 xe trong sáu tháng đầu năm tài khóa 2014 (theo cách tính của các thành viên VAMM thì năm tài khóa 2014 bắt đầu từ tháng 4 năm 2014 và số liệu này tính đến hết tháng 9 năm 2014).

Như vậy các thành viên của VAMM sẽ công bố số liệu bán xe hai lần một năm và được tính dựa theo năm tài khóa (từ tháng 4 năm nay đến hết tháng 3 năm sau). Báo cáo kỳ đầu sẽ được công bố vào tháng 10 năm nay và báo cáo kỳ 2 sẽ được công bố vào tháng 4 năm sau.

Số liệu này là tổng lượng bán ra của cả 5 thành viên VAMM tại thị trường Việt Nam, không phải là số sản xuất và không bao gồm số lượng xuất khẩu. 

Danh mục các sản phẩm hiện đang có tại Việt Nam của VAMM.

Nhà sản xuất

Tên sản phẩm

Honda

Super Dream, Wave, Future, Vision, Lead, Air Blade, Sh mode, PCX, SH

Piaggio

Vespa Primavera, Vespa Sprint, Vespa GTS, Vespa LX series, Liberty, Fly, Zip

Suzuki

Revo, Viva, Alexo, Raider, Hayate, UA125, EN150, GZ150, Impulse

SYM

Attila Elizabeth, Attila Venus, Joyride, Shark Elegant, Angela, Galaxy

Yamaha

Sirius, Jupiter Gravita, Nouvo, Nozza, Luvias, Nozza Grande, Exciter, FZ150i

Ngoài ra, đây là lần đầu tiên cung cấp thông tin nên hầu như tất cả các thành viên VAMM đều mới chỉ cung cấp số liệu ở dạng sơ khảo nhất, Dân trí sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin chi tiết sau khi tiếp cận được những số liệu cụ thể hơn).

Như Phúc

Xe Lexus GS 450h 2015 cũng có bản F Sport
 
Xe Lexus GS 450h 2015 cũng có bản F Sport