Thứ năm, 05/08/2021 - 06:18

Thanh niên đầu trần phóng xe máy tốc độ cao, lao thẳng vào người sang đường

Dân trí

Nam thanh niên điều khiển xe máy phóng nhanh, không làm chủ được tốc độ, nên lao thẳng vào một người phụ nữ đi xe đạp sang đường…

Tình huống giao thông xảy ra trên tuyến quốc lộ 18, đoạn qua huyện Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh), được camera hành trình gắn trên một xe ô tô ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một thanh niên điều khiển xe máy, không đội mũ bảo hiểm, bất ngờ phóng vọt lên với tốc độ cao.

Cùng thời điểm, phía trước mặt có một người phụ nữ đi xe đạp băng qua đường. Do phóng nhanh nên thanh niên điều khiển xe máy đã không thể làm chủ tốc độ và không kịp xử lý nên đã tông thẳng vào người phụ nữ này.

Cú đâm mạnh khiến cả 2 bị ngã ra đường. Nam thanh niên có thể ngồi dậy sau tình huống va chạm, trong khi đó người phụ nữ nằm bất tình một lúc sau mới có thể ngồi dậy.

Thanh niên đầu trần phóng xe máy tốc độ cao, lao thẳng vào người sang đường

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều dân mạng phẫn nộ với tình huống phóng nhanh gây tai nạn của thanh niên đi xe máy.

"Không chỉ thiếu ý thức khi tham gia giao thông, nam thanh niên này còn gây họa cho những người khác đang đi trên đường. Đó chẳng khác nào một hành động cố ý giết người", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Đường thì đông, phóng thì nhanh, không tông vào người này thì cũng tông vào người khác mất thôi. Chẳng hiểu muốn chứng minh điều gì mà lại có thể lao xe máy đi với tốc độ như thế?", một cư dân mạng khác bình luận.

"Tôi rất dị ứng với những người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, điều này cho thấy họ không hề có ý thức khi tham gia giao thông. Không có ý thức bảo vệ chính mình thì làm sao nghĩ đến việc giữ an toàn cho người khác được cơ chứ?", một cư dân mạng khác bức xúc.

Một vài ý kiến cho rằng người phụ nữ đi xe đạp sang đường cũng có một phần lỗi trong tình huống va chạm này, nhưng ý kiến này đã lập tức nhận phải sự phản biện của nhiều người khác, khi phần lớn mọi người đều cho rằng người phụ nữ đã sang đường khi khoảng cách giữa người này và xe ô tô có gắn camera hành trình vẫn còn xa, nghĩa là vẫn đảm bảo điều kiện an toàn để sang đường. Bên cạnh đó, người phụ nữ này đã sang gần hết phần đường, nên không thể xem là có lỗi trong tình huống này.

T.Thủy
Video: Camera giao thông

Đáng quan tâm
Mới nhất