Tay đua đã qua đời nhận danh hiệu "Người phụ nữ nhanh nhất thế giới"

(Dân trí) - Gần 10 tháng sau khi tử nạn trong một vụ va chạm tốc độ cao, tay đua nữ Jessi Combs đã được Sách Kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận là "Người phụ nữ nhanh nhất thế giới".

Tay đua đã qua đời nhận danh hiệu Người phụ nữ nhanh nhất thế giới  - 1

Tháng 8 năm ngoái, Jessi Combs đã cầm lái chiếc Supersonic Speed Challenger thuộc dự án Đại bàng Bắc Mỹ, hoàn thành hai vòng chạy tốc độ cao trên một mặt hồ cạn ở Oregon (Mỹ). Trong lượt đầu tiên, cô đã đạt tốc độ tối đa 515,346 dặm/h (829,368 km/h), còn ở lượt thứ hai, cô đạt tốc độ tối đa 548,432 dặm/h (882,615 km/h). Như vậy, tốc độ tối đa trung bình của hai lượt chạy là 531,889 dặm/h (855,992 km/h).

Kết quả trên đã được gửi tới Sách Kỷ lục thế giới Guinness và giờ đây được tổ chức này xác nhận tốc độ 522,783 dặm/h (841,338 km/h). Thành tích này của Jessi Combs đã đánh bại kỷ lục trước đó của Kitty O’Neil, với tốc độ 512,7 dặm/h (825,11 km/h) lập vào năm 1976.

Tay đua đã qua đời nhận danh hiệu Người phụ nữ nhanh nhất thế giới  - 2

Chiếc Supersonic Speed Challenger mà Jessi Combs đã cầm lái

Trong một sự kiện đặc biệt được tổ chức nhằm tôn vinh Jessi Combs vào tháng 9 năm ngoái tại Bảo tàng ô tô Petersen ở Los Angeles (Mỹ), gia đình cô cho biết cô đã mơ ước trở thành người phụ nữ nhanh nhất thế giới. Và giờ đây ước mơ đó đã thành hiện thực. Tuy nhiên, cô lại không còn sống để đón nhận danh hiệu này.

Jessi Combs đã tử nạn vào ngày 27/8/2019 trong một cuộc chạy xe sau cuộc xác lập kỷ lục nói trên. Sau khi điều tra, Văn phòng Cảnh sát hạt Harney ở bang Oregon kết luận rằng một bánh trước của chiếc xe chạy bằng động cơ phản lực đã bị trục trặc, nhiều khả năng là do đâm phải vật cứng trên mặt hồ cạn. Khi đó, chiếc Supersonic Speed Challenger đang chạy với vận tốc gần 550 dặm/h (885 km/h). 

Tay đua đã qua đời nhận danh hiệu Người phụ nữ nhanh nhất thế giới  - 3

Ngoài sự nghiệp đua xe, Jessi còn làm chủ nhiều chương trình truyền hình, như "The List" của Autoblog trong suốt 70 tập từ tháng 12/2011 đến tháng 12/2017, hay chương trình "Overhaulin'", "Extreme 4x4" và "All Girls Garage". Cô cũng là khách mời tham gia các chương trình: "Mythbusters" và "Jay Leno's Garage."

Jessi nuôi dưỡng niềm đam mê tốc độ từ nhỏ. Sự nghiệp của cô khởi sắc sau khi cô chuyển từ quê nhà - thành phố Rapid, bang Nam Dakota tới Laramie, bang Wyoming để theo học trường WyoTech, nơi cô đã lấy bằng độ xe.

Jessi tham gia giải đua King of the Hammers vào các năm 2010, 2012, 2013, và giành chiến thắng hạng mục kỹ thuật vào năm 2014, trở thành người phụ nữ đầu tiên tham gia giải Ultra4. Năm 2011, Jessi tham gia đua Baja 1000, về nhì ở hạng Class 10.

"Tôi sẽ cố gắng làm mọi thứ ít nhất hai lần. Tôi không muốn bỏ cuộc ngay sau lần đầu tiên," cô nói trong bản tự thuật chính thức.

Một số hình ảnh của tay đua nữ xinh đẹp và tài năng nhưng đoản mệnh này:

Tay đua đã qua đời nhận danh hiệu Người phụ nữ nhanh nhất thế giới  - 4
Tay đua đã qua đời nhận danh hiệu Người phụ nữ nhanh nhất thế giới  - 5
Tay đua đã qua đời nhận danh hiệu Người phụ nữ nhanh nhất thế giới  - 6
Tay đua đã qua đời nhận danh hiệu Người phụ nữ nhanh nhất thế giới  - 7

Nhật Minh

Theo Carscoops

Tin liên quan
Đang được quan tâm