Tài xế xe sang mất lái gây tai nạn trên cầu, nhiều người "vạ lây"

(Dân trí) - Tài xế chiếc xe sang di chuyển khá loạng choạng trên cầu, trước khi bị mất lái, tông vào dải phân cách khiến nhiều người đi đường bị "vạ lây".

Tình huống giao thông xảy ra trên cầu Thanh Trì (Hà Nội), được camera hành trình trên một xe ô tô chạy cùng chiều ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một chiếc Audi Q7 đang di chuyển ở làn đường phía trong trên cầu, đã bất ngờ bị mất lái, tông mạnh vào dải phân cách cứng phía bên phải.

Cú đâm mạnh khiến hàng loạt trụ bê tông và những thanh sắt của dải phân cách văng ra, quẹt trúng một người đi xe máy ở làn đường bên phải, khiến người này bị trượt ngã xuống đường. Một vài người đi xe máy ngay phía sau bị giật mình vì tình huống bất ngờ đã phanh gấp nên cũng bị trượt ngã.

May mắn, không có người thiệt mạng trong tình huống giao thông này, nhưng thiệt hại về phương tiện là khá lớn.

Tài xế xe mất lái gây tai nạn nghiêm trọng trên cầu, nhiều người "vạ lây"(Video: OFFB).

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng nhận định rằng tài xế của chiếc Audi đã điều khiển xe trong tình trạng thiếu tỉnh táo, có thể do buồn ngủ hoặc vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại di động, nên mới dẫn đến tình huống mất lái như vậy.

"Ngay từ đầu đoạn clip, tôi đã thấy chiếc xe di chuyển loạng choạng và bất thường rồi, không ngờ rằng chính chiếc xe này lại bị mất lái và gây ra tai nạn cho người khác như vậy", tài khoản Facebook T.Đức bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Nếu để ý có thể thấy đoạn đầu chiếc xe chạy nhanh rồi phanh gấp, cho thấy tài xế không tập trung để nhìn đường rồi, không loại trừ khả năng tài xế này say rượu hoặc vừa sử dụng điện thoại vừa lái xe. Cũng may không gây thiệt hại nghiêm trọng về người trong tình huống này", một cư dân mạng bình luận về đoạn clip.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng khác lại cho rằng kiểu thiết kế của dải phân cách cứng trên cầu là không hợp lý, bởi lẽ nếu có xe nào tông vào dải phân cách này, những thanh sắt sẽ văng ra tung tóe, gây nguy hiểm cho người đi đường.

"Hy vọng sau tình huống tai nạn này, cơ quan chức năng nên thay sang loại dải phân cách khác trên cầu, chứ loại dải phân cách này khi xảy ra tai nạn những thanh sắt sẽ văng ra tung tóe như chông, sẽ rất nguy hiểm cho cả người đi xe máy lẫn ô tô", tài khoản Facebook có tên N.Vũ bình luận.

"Dải phân cách kiểu này rất nguy hiểm, những trụ bê tông thì không được cố định mà những thanh sắt thì rất dài, nếu không may có ai đâm vào dải phân cách này ở tốc độ cao thì có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng khi những thanh sắt đâm xuyên qua người hoặc xe, lúc đó hậu quả chắc chắn sẽ rất nghiêm trọng", một cư dân mạng khác nhận xét.