Tài xế Việt bảo vệ gương ô tô tới mức "cực đoan" - Vì đâu nên nỗi?

Gia An

(Dân trí) - Một số chủ xe đã thiết kế hẳn hộp kín hay "lồng sắt" để chụp phần gương của ô tô với hy vọng có thể làm nản lòng những kẻ vặt trộm, qua đó bảo vệ tài sản của mình.

Vấn đề bị vặt trộm gương là một trong những nỗi lo của những người đi ô tô, đặc biệt khi phải để xe ngoài đường. Thực tế, chỉ mất từ vài chục giây là đạo chích có thể lấy đi cặp gương của ô tô, khiến chủ xe thiệt hại từ vài triệu cho đến vài chục triệu đồng hoặc hơn thế với các dòng hạng sang. 

Để đối phó với vấn nạn này khi buộc phải để xe ngoài đường, một số tài xế đã áp dụng các cách như hàn dây cáp ngầm để gương dù bị bẻ nhưng khó lấy đi được hay trùm gương hoặc che chắn cả xe để khiến những kẻ vặt trộm phải nản lòng vì nếu hành động sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Tài xế Việt bảo vệ gương ô tô tới mức cực đoan - Vì đâu nên nỗi? - 1

Người dùng mạng xã hội đưa ra nhiều ý kiến khác nhau về cách bảo vệ gương của chủ xe.

Thậm chí theo chia sẻ trên mạng xã hội, một chiếc xe Toyota Wigo đã được hàn cả hai hộp bằng kim loại để chụp lấy gương chiếu hậu. Nhằm cẩn thận hơn, chiếc hộp bảo vệ này còn có cả ổ khóa. Người lắp cho chiếc ô tô này còn cẩn thận lót thêm tấm xốp màu xanh để tránh việc chiếc hộp kim loại làm trầy xước xe. 

Nhiều người dùng Facebook đã thể hiện những ý kiến trái chiều xung quanh câu chuyện trên. "Có lẽ bác chủ xe là người quá cẩn thận hoặc bác từng bị mất nhiều lần rồi nên giờ nâng cao tinh thần cảnh giác. Nhìn vào thì thấy nặng nề, rườm rà nhưng nói thật là thà xấu còn hơn mất tiền, lúc đi thì tháo ra thôi", nick Thanh Toàn bình luận.

Tài xế Việt bảo vệ gương ô tô tới mức cực đoan - Vì đâu nên nỗi? - 2

"Có vẻ tài xế làm quá nhỉ? Anh có phật lòng chứ từ phía mình nhìn thì thấy nó cứ bị bần bần thế nào ấy", một nhận xét trên mạng xã hội viết. Tuy nhiên phản bác lại, tài khoản Triệu Quang Tuyến cho rằng: "Xe người ta, có việc phải để ngoài đường, có thể là để qua đêm nên bảo vệ vậy. Xe mình mình xót, của mình mình xót chứ đến lúc mất rồi thì đẹp hay xấu đâu còn ý nghĩa gì".

Trong khi đó, anh Nguyễn Thế Hiển, một người sở hữu xe Mercedes-Benz, cho biết hoàn toàn hiểu cho câu chuyện trên. "Xe của tôi có giá hơn 2 tỷ, nhiều lúc bắt buộc phải để ngoài đường mà không có chỗ gửi, nên ngay sau khi mua đã "chế" cáp ngầm để chống bị vặt gương. Ăn cắp vặt phụ tùng ô tô còn là vấn nạn, chủ xe hãy cứ làm những gì cần thiết để bảo vệ tài sản của mình", anh nêu quan điểm.

Tài xế Việt bảo vệ gương ô tô tới mức cực đoan - Vì đâu nên nỗi? - 3

"Chẳng ai muốn phải chống trộm cực đoan thế đâu, chẳng qua cực chẳng đã thôi chứ làm vậy tốn tiền, xe xấu, mất thời gian…", chị Thanh Loan, sở hữu chiếc xe Mazda6 và từng hai lần mất gương, logo xe, chia sẻ góc nhìn của bản thân. "Bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng, người dùng bảo vệ tài sản cá nhân và không tiêu thụ hàng trộm cắp thì mới mong vấn nạn trộm gương hay logo trên xe hơi tại Việt Nam sớm chấm dứt được".

Độc giả nghĩ sao về cách bảo vệ gương ô tô như tình huống trên. Xin vui lòng để lại quan điểm cũng như câu chuyện của mình xung quanh vấn đề này tại phần bình luận bên dưới.