Kia Seltos bị triệu hồi ở Mỹ vì lỗi động cơ, hãng tại Việt Nam nói gì?

(Dân trí) - Thaco, nhà phân phối dòng xe Kia tại Việt Nam, đã lên tiếng sau khi hàng trăm nghìn xe Seltos và Soul tại Mỹ bị triệu hồi do lỗi chảy dầu khoang động cơ.

Theo Fox Business, Kia tại Mỹ đã thông báo chương trình triệu hồi 125.400 chiếc Kia Soul được sản xuất từ tháng 11/2018 đến 10/2020 và 21.849 chiếc Kia Seltos xuất xưởng trong giai đoạn tháng 11/2019 đến 10/2020. Những xe trong diện trên đều sử dụng động cơ Nu MIP 2 lít.

Kia Seltos bị triệu hồi ở Mỹ vì lỗi động cơ, hãng tại Việt Nam nói gì? - 1

Hơn 20.000 xe Kia Seltos tại Mỹ phải triệu hồi vì lỗi động cơ.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi là do một vòng ở piston không được xử lý đúng, dẫn đến nguy cơ sứt mẻ và làm trầy xéc-măng. Từ đó gây ra nguy cơ chảy dầu động cơ, máy phát ra âm thanh bất thường và xe có thể hiển thị cảnh báo trên táp-lô. Nghiêm trọng hơn, những ô tô gặp lỗi có thể bị hỏng động cơ, tăng nguy cơ gặp tai nạn hay thậm chí gây hỏa hoạn.

Tại Mỹ, chưa ghi nhận vụ tai nạn nào liên quan đến lỗi trên. Các xe trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và thay thế động cơ nếu cần, đồng thời miễn phí khi phát sinh các vấn đề khác.

Trước thông tin này, Thaco Auto, nhà sản xuất và phân phối dòng xe Kia tại Việt Nam đã lên tiếng. Theo đó, Kia Seltos được sản xuất trong nước sử dụng động cơ 1.4 Turbo và 1.6 MPI, không cùng loại với máy Nu MPI 2.0 lít như của thị trường Mỹ. Do đó, các xe Seltos tại Việt Nam không liên quan tới đợt triệu hồi nêu trên.

Kia Seltos là một trong những mẫu ô tô gầm cao đô thị ăn khách. Xe được phân phối với ba phiên bản, giá bán từ 609 - 729 triệu đồng và hiện chỉ còn một tùy chọn động cơ 1.4 Turbo. Riêng trong quý I/2021, đã có 4.000 chiếc Seltos đến tay khách hàng trong nước, cạnh tranh cùng Toyota Corolla Cross, Hyundai Kona…

Tin liên quan
Đang được quan tâm