Tài xế lái xe kiểu "khôn lỏi" và cái kết xứng đáng

(Dân trí) - Chiếc xe bán tải đi hẳn sang làn ngược chiều để tránh đoạn đường ùn tắc đã lập tức bị cảnh sát giao thông xử lý…

Sự việc diễn ra trên một tuyến đường thuộc xã Yên Viên (huyện Gia Lâm, Hà Nội), và được một nhân chứng ghi lại. Kiểu di chuyển "khôn lỏi" và thiếu văn hóa của tài xế xe bán tải đã khiến nhiều người cảm thấy bức xúc, vì gây cản trở cho xe đi ở làn đường ngược lại.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên các nhóm Facebook về giao thông đã khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy hài lòng với cái kết dành cho tài xế xe bán tải đi lấn làn.

"Chẳng hiểu sao có những tài xế ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mình mà không nghĩ đến những người khác, sẵn sàng chen ngang hoặc đi ngược chiều để tránh ùn tắc, để rồi càng khiến giao thông trở nên lộn xộn và ùn tắc hơn", một tài khoản Facebook thể hiện sự bức xúc sau khi xem clip.

"Cứ đi kiểu khôn lỏi thế này rồi có ngày cũng nhận phải bài học mà thôi; nhẹ nhàng thì bị ép đi lùi, hoặc nặng hơn là nhận biên lai phạt", một tài khoản khác bình luận.

Nhiều người hy vọng rằng sau này, tài xế xe bán tải nói riêng sẽ từ bỏ kiểu đi xe "khôn lỏi" và biết kiên nhẫn, tuân thủ luật khi tham gia giao thông.