Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Clip gây tranh luận sôi nổi về tâm lý hơn thua khi tham gia giao thông

(Dân trí) - Không ít tài xế có thể ngồi cà phê, trà đá vỉa hè "buôn chuyện" cả tiếng đồng hồ, nhưng lại không đủ kiên nhẫn chờ một vài giây trước đèn tín hiệu giao thông...

Tình huống trong clip dưới đây là một ví dụ cho sự nóng vội không cần thiết, tâm lý hơn thua đáng chê trách của tài xế ô tô khi dừng chờ đèn đỏ.

Tài xế của xe có camera hành trình ghi lại sự việc cho biết, khi đèn đỏ còn vài giây, tài xế xe ben phía sau đã liên tục nhấn còi thúc giục. Bực mình vì hành động này, nên khi đèn chuyển sang xanh, tài xế xe có camera hành trình đã nhấp nhẹ phanh để cảnh cáo. Vì thế sau đó, tài xế này xe ben đã tăng ga phóng vọt lên chặn đầu xe có camera hành trình để dằn mặt.

Clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã gây tranh luận sôi nổi về văn hóa giao thông. 

Nhiều ý kiến cho rằng mỗi bên nên nhường nhịn nhau một chút thì tình huống này sẽ hóa nhẹ nhàng; còn nếu cứ hơn thua nhau như vậy thì trong một số trường hợp thậm chí có thể dẫn tới những xô xát để lại hậu quả nghiêm trọng.

"Lẽ ra cứ kệ ông xe sau bấm còi, mình cứ đi theo đúng đèn tín hiệu giao thông thôi. Đằng này bác tài xe có 'cam' cũng nóng tính, nhấp thắng khiêu khích... Tài xế ra đường hơn thua làm gì mấy chuyện vặt đó." - một người dùng mạng xã hội bình luận.

Khi có ý kiến "bênh" tài xế xe ben phía sau rằng: "Các bác không hiểu đâu. Xe nặng dừng lại lấy lại đà cực lắm. Anh lái xe ben đang lướt đà để không về số thấp, bác thắng vậy là sai trước rồi", lập tức có ý kiến phản bác: "Lấy lý do 'Xe nặng dừng lấy đà cực' mà hợp lý sao? Thế tức là cứ lái xe to thì không cần dừng đèn đỏ luôn hả? Thật hài hước!".

Một tài khoản khác cho rằng, đồng ý là tài xế xe ben chạy phía sau thiếu bình tĩnh, hành xử thiếu văn hóa, nhưng việc tài xế xe có camera hành trình phanh lại trước mũi xe ben như vậy cũng khá nguy hiểm. "Cả hai nên bớt nóng một chút cho vui vẻ." - tài khoản này bình luận.

Bài liên quan
Đang được quan tâm