Tài xế gây tai nạn hàng loạt vì dạy chó... lái xe

(Dân trí) - Một người đàn ông sống tại bang Washington (Mỹ) đã gây ra một loạt vụ tai nạn trên đường cao tốc khi đang cố gắng... dạy chó cưng của mình lái xe.

Sự việc xảy ra trên tuyến đường cao tốc đi qua thành phố Lakewood (bang Washington, Mỹ) khi nhiều người đi đường đã gọi điện báo cảnh sát về một trường hợp xe ô tô chạy loạng choạng nguy hiểm trên đường.

Chiếc xe này đã gây ra hai vụ va chạm giao thông với những xe khác trước khi cảnh sát xuất hiện và truy đuổi. Tuy nhiên, thay vì dừng lại theo lệnh của cảnh sát, chiếc xe đã tăng tốc để bỏ chạy, khiến một cuộc rượt đuổi tốc độ cao đã diễn ra trên đường cao tốc.

Tài xế gây tai nạn hàng loạt vì dạy chó... lái xe - 1

Chiếc xe gây bị kéo đi sau khi bị cảnh sát truy đuổi

Khi một cảnh sát đuổi kịp và cố gắng tạt đầu để ép chiếc xe phải dừng lại, người này nhìn vào trong xe thì nhìn thấy một chú chó pitbull đang ngồi ở ghế lái cùng chủ nhân.

Chiếc xe này sau đó đi ra khỏi cao tốc và rẽ vào một con đường dành cho người đi bộ và đi xe đạp để chạy trốn cảnh sát. Cuối cùng lực lượng cảnh sát đã sử dụng các dải đinh để khiến chiếc xe phải dừng lại.

Khi bị cảnh sát bắt giữ và thẩm vấn, người đàn ông điều khiển chiếc xe cho biết ông đang... cố dạy chú chó cưng của mình lái xe trên đường cao tốc nên đã gây ra hai vụ tai nạn trước khi bị cảnh sát rượt đuổi. May mắn là không có ai bị thương nghiêm trọng trong hai vụ tai nạn này, cũng như trong quá trình rượt đuổi của cảnh sát.

Cảnh sát bang Washington đã xử phạt người đàn ông này với các tội danh lái xe liều lĩnh gây nguy hiểm, gây tai nạn rồi bỏ chạy và chống người thi hành công vụ. Người này bị phạt số tiền 8.500 USD và sẽ chờ hầu tòa để tiếp tục nhận một bản án khác.

Trong khi đó, chú chó pitbull đã được mang đến một trung tâm chăm sóc động vật sau khi chủ nhân của mình bị bắt giữ.

T.Thủy
Theo WWWN