Tài xế container với màn quay đầu xe kiểu "giết người"

(Dân trí) - Chiếc xe container quay đầu với tốc độ nhanh mà không quan sát lại phía sau, suýt chút nữa đã cán phải một người đi xe máy.

Sự việc xảy ra tại khu công nghiệp Vsip (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) và được camera giám sát ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc một chiếc xe container đang di chuyển với tốc độ nhanh đã quay đầu một cách đột ngột.

Hình ảnh trong clip cho thấy tài xế của chiếc xe container đã không hề quan sát lại phía sau khi đánh lái để quay đầu xe. Cùng thời điểm, một thanh niên điều khiển xe máy đang chạy đến phía sau đã không kịp thời xử lý nên đã phải phanh gấp để tránh chiếc xe đột ngột chuyển hướng. Cú phanh gấp khiến cả người và xe bị ngã ra đường.

Điều hết sức may mắn đó là cả thanh niên và chiếc xe máy đã lọt vào phía dưới thùng hàng container khi chiếc xe này đang quay đầu nên không bị bánh xe cán phải, giúp thanh niên thoát chết một cách đầy thần kỳ.

Đáng nói, sau khi sự việc xảy ra, tài xế chiếc xe container đã điều khiển xe rời khỏi hiện trường như không có chuyện gì xảy ra.

Tài xế container với màn quay đầu xe kiểu "giết người"

Đoạn clip về sự việc đã nhanh chóng "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người đã bày tỏ sự phẫn nộ với kiểu điều khiển xe thiếu quan sát và màn quay đầu xe kiểu "giết người" của tài xế chiếc container.

"May mắn thanh niên này lọt vào dưới gầm xe, chứ nếu lọt vào đầu xe hoặc phần đuôi xe cán phải, không biết hậu quả sẽ nghiêm trọng đến mức nào", một cư dân mạng bình luận.

"Có lẽ tài xế chiếc container nghĩ rằng đoạn đường khu công nghiệp vắng vẻ nên chủ quan và không quan sát khi quay đầu xe. May mắn đã mỉm cười với cả thanh niên đi xe máy lẫn tài xế chiếc container", một người dùng Facebook nhận xét.

"Nếu tài xế chiếc xe container vẫn giữ kiểu điều khiển xe chủ quan và không chịu quan sát như thế này ở ngoài đường, tôi sợ rằng không sớm thì muộn, thảm họa cũng sẽ xảy ra", một người dùng Facebook khác chia sẻ.

Một số ý kiến khác cho rằng xe máy cũng đã có một phần lỗi trong sự việc này khi tìm cách vượt trái xe container, tuy nhiên, với tình huống chuyển hướng và quay đầu đột ngột của tài xế chiếc container, khó có thể trách người điều khiển xe máy trong trường hợp này.

Tin liên quan
Đang được quan tâm