Suýt lao xuống vực vì vượt xe container ngay khúc cua gấp

(Dân trí) - Người điều khiển xe hai bánh đã không lường trước tình huống nguy hiểm khi đi ngay sát chiếc xe đầu kéo tải trọng lớn, trong lúc phương tiện này vào cua.

Tình huống giao thông được ghi lại bởi camera hành trình của một chiếc ô tô đi phía sau. Theo đó, xe container lấy lái sang gần hết bên phải để chuẩn bị vào một góc cua hẹp. Thấy khoảng trống đó, người đi xe máy phía sau đánh lái sang trái với ý định vượt lên.

Xe máy suýt lao xuống vực vì vượt xe container ngay khúc cua gấp

Mặc dù xe đầu kéo đã lấy lái từ trước nhưng do vào góc cua hẹp, thân xe dài nên phần đuôi xe chiếm gần hết cả phần đường. Lúc này, xe máy bị ép, gần như hết đường để đi, người điều khiển xe loạng choạng tay lái và chút nữa đã bị lao xuống vực.

Rất may, lái xe container đã kịp dừng lại nên không xảy ra tai nạn đáng tiếc nào. Video này cũng là bài học thực tế cho người tham gia giao thông, cần tránh vượt ở khúc cua, tránh đi gần các xe đầu kéo, xe khổ lớn khi các phương tiện này chuyển hướng, đánh lái.

Bên cạnh những bàn luận sôi nổi về video này, người dùng mạng xã hội cũng nhắc nhở nhau về các khu vực "điểm mù" của xe container.

Suýt lao xuống vực vì vượt xe container ngay khúc cua gấp - 1
Suýt lao xuống vực vì vượt xe container ngay khúc cua gấp - 2

Những lưu ý khi tham gia giao thông cùng xe tải khổ lớn. Ảnh: WikiHow

Gia An
Video: OTF

Tin liên quan
Đang được quan tâm