Nín thở cảnh em bé bất ngờ lao ra đường và lời cảnh tỉnh cho cha mẹ

(Dân trí) - Một bé gái từ góc khuất băng ngang đường, buộc tài xế phải đánh lái để tránh và rất may vụ va chạm không gây hậu quả nghiêm trọng.

Tài xế tên Dũng chia sẻ trên mạng xã hội tình huống lưu thông đoạn qua thị trấn Gôi (Vụ Bản, Nam Định) thì một bé gái bất ngờ băng ngang đường, lao về phía đầu xe anh.

Điều đáng nói là bé này chạy ra từ đầu một chiếc xe khách khác đang dừng đỗ bên đường nên không dễ để quan sát.

Nín thở cảnh em bé bất ngờ lao ra đường và lời cảnh tỉnh cho cha mẹ

Rất may, lái xe đã kịp phát hiện và đánh lái để tránh, nên bé gái chỉ bị ngã ra đường và trầy xước bên ngoài. "Quả thực là may mắn cho mình và cho cả cháu bé", người chia sẻ đoạn clip cho biết.

Người dùng dùng mạng xã hội không khỏi thót tim khi xem lại sự việc này, được ghi bởi camera hành trình. "Xem clip mà mình nghiêng cả người như để né bé nhóc", tài khoản Đình Nguyên viết trên Facebook.

Bên cạnh đó, không ít ý kiến bày tỏ bất bình khi cha mẹ của cháu bé đã không theo sát con cái. Theo đó, người đàn ông đang bế một cháu nhỏ khác, di chuyển ở phía đuôi xe khách, là phụ huynh của bé gái đã lao ra đường.

Tình huống này cũng là lời nhắc nhở các bậc cha mẹ có con nhỏ, cần đặc biệt lưu tâm khi cho trẻ em tham gia giao thông. Trong khi đó, các tài xế cần tuân thủ tốc độ và tăng khả năng quan sát, phán đoán để xử lý các tình huống bất ngờ.

Một bộ phận khác lại đặt dấu hỏi về dừng, trả khách của chiếc xe khách màu xanh liệu có đúng quy định?

Gia An
Nguồn video: Hoàng Dũng/Otofun

Đang được quan tâm