SUV điện Honda Prologue lần đầu lộ diện, sẽ cạnh tranh VinFast VF8

Nhật Minh

(Dân trí) - Honda Prologue 2024 có kích thước nhỉnh hơn CR-V, sẽ cạnh tranh cùng phân khúc với VinFast VF8.

SUV điện Honda Prologue lần đầu lộ diện, sẽ cạnh tranh VinFast VF8 - 1

Không phải mẫu xe điện đầu tiên của Honda, khi mà hãng đã ra mắt mẫu Honda E tại châu Âu và Nhật Bản từ năm 2020, nhưng Prologue là mẫu xe điện đầu tiên của hãng tại thị trường Bắc Mỹ.

SUV điện Honda Prologue lần đầu lộ diện, sẽ cạnh tranh VinFast VF8 - 2

Prologue là một phần quan trọng trong chiến lược "Năm SUV của Honda" bên cạnh CR-V 2023 và HR-V 2023 đã ra mắt hồi đầu năm và Pilot 2023 sắp ra mắt.

SUV điện Honda Prologue lần đầu lộ diện, sẽ cạnh tranh VinFast VF8 - 3

Prologue là sản phẩm Honda hợp tác phát triển cùng GM, sử dụng nền tảng khung gầm BEV3 linh hoạt của GM và công nghệ pin Ultium.

SUV điện Honda Prologue lần đầu lộ diện, sẽ cạnh tranh VinFast VF8 - 4

Honda chưa công bố các thông số kỹ thuật, nhưng có thể thấy hãng đã có một số thay đổi để tạo khác biệt cho Prologue so với "người anh em" từ GM. Mũi xe có chi tiết tạo hình khối trên cản trước. Sườn và hông xe mang đặc trưng phong cách Honda, trong khi nóc xe dốc về phía sau giống Blazer EV. Cổng sạc được bố trí ở bên trên vòm chắn bùn bánh xe phía trước bên lái.

SUV điện Honda Prologue lần đầu lộ diện, sẽ cạnh tranh VinFast VF8 - 5

Honda Prologue EV dài 4.877mm, rộng 1.989mm, và cao 1.643mm. Với kích thước này, xe dài hơn khoảng 203mm và rộng hơn 127mm so với Honda CR-V 2023, trong khi chiều dài cơ sở nhỉnh hơn 394mm, đạt 3.094mm, tức là tương đương mẫu SUV cỡ lớn BMW X7.

SUV điện Honda Prologue lần đầu lộ diện, sẽ cạnh tranh VinFast VF8 - 6

Hình thức bên ngoài của Prologue cho thấy có vẻ như mẫu xe này dùng chung nền tảng khung gầm với Chevrolet Blazer EV của GM. Xe có chiều dài cơ sở cũng tương đương của Blazer EV. Trang bị tiêu chuẩn là bộ vành 21 inch.

SUV điện Honda Prologue lần đầu lộ diện, sẽ cạnh tranh VinFast VF8 - 7

Ở phía sau, sự kết hợp của cánh gió, cửa kính sau ngắn và logo chữ H truyền thống được thay bằng chữ "Honda" tạo phong cách giống đuôi xe Range Rover Evoque. Chữ Honda trông đơn giản và hiện đại, cũng chính là phong cách mà hãng xe Nhật Bản muốn Prologue hướng đến.

SUV điện Honda Prologue lần đầu lộ diện, sẽ cạnh tranh VinFast VF8 - 8

Bên trong xe, vô lăng có thiết kế đơn giản, phía sau là màn hình 11 inch nằm ngang hiển thị các thông số vận hành của xe.

SUV điện Honda Prologue lần đầu lộ diện, sẽ cạnh tranh VinFast VF8 - 9

Màn hình trung tâm cỡ 11,3 inch được đặt nổi trên táp-lô, phục vụ hệ thống thông tin - giải trí. Hệ thống điều khiển của Prologue trông giống thiết kế trên các mẫu CR-V và Civic, nhưng cửa gió điều hòa truyền thống được bố trí ẩn trong khung trang trí bên dưới táp-lô.

SUV điện Honda Prologue lần đầu lộ diện, sẽ cạnh tranh VinFast VF8 - 10

Xe có thiết kế 5 chỗ ngồi, có trang bị cửa sổ trời toàn cảnh.

SUV điện Honda Prologue lần đầu lộ diện, sẽ cạnh tranh VinFast VF8 - 11

Được định vị là SUV điện cỡ trung, Honda Prologue sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2024, với giá bán hiện chưa được tiết lộ. Mẫu xe này nằm cùng phân khúc với VinFast VF 8.

Ảnh: Honda

Theo Carscoops