Thứ năm, 08/10/2015 - 10:10

Triển lãm Tokyo Motor Show 2015:

Subaru hiện thực hóa Viziv concept

Dân trí

Tại mùa triển lãm Tokyo Motor Show 2013, Subaru đã giới thiệu mẫu Viziv với dạng thiết kế ban đầu - Viziv Evolution Concept, thì năm nay, hãng xe nổi tiếng Nhật Bản này đã tiến một bước dài, với một phiên bản khá gần với bản sẽ sản xuất thực tế.

 

Subaru hiện thực hóa Viziv concept - 1
Subaru hiện thực hóa Viziv concept - 2

Và chuẩn bị cho triển lãm lần này, Subaru đã giới thiệu những hình ảnh đầu tiên của mẫu Viziv, hứa hẹn sẽ mang lại những ngạc nhiên lớn cho người xem.

Viziv Concept thực sự khác biệt với vẻ ngoài hào nhoáng, trẻ trung và hiện đại: lưới tản nhiệt và cản trước trông mạnh mẽ và góc cạnh, hệ thống đèn pha LED tích hợp đèn chiếu sáng ban ngày (được thiết kế hình chữ C khá gần gũi với các mẫu Forester và XV gần đây); nét mới là cụm đèn pha với công nghệ tương tự có thiết kế khá điệu đà với hình hoa mai năm cánh. Trong khi đó, thiết kế cửa mở hình cánh chim với hai bản lề đối lập nhau vẫn được giữ lại từ mẫu concpet cách đây hai năm; tuy nhiên, hệ thống 4 ống xả đã được thay thế bằng cụm xả đôi to bản và góc cạnh hơn…

Subaru chưa công bố chi tiết kỹ thuật của mẫu Viziv mà để dành đến cuối tháng 10 này; và thông tin về trang bị động cơ của phiên bản concept này vẫn không có gì thay đổi so với trước đây: động cơ H4 turbo từ chiếc Levorg kết hợp cùng một động cơ điện nhỏ gọn được gắn trên trục sau. Một điểm khá đặc biệt là hai động cơ này hoạt động hoàn toàn độc lập, cho phép các nhà thiết kế của Subaru mang lại cho Viziv không gian khá thoải mái, với một thiết kế sàn xe hoàn toàn bằng phẳng.

Một số hình ảnh của chiếc Subaru Viziv concept mới:

Subaru hiện thực hóa Viziv concept - 3
Subaru hiện thực hóa Viziv concept - 4
Subaru hiện thực hóa Viziv concept - 5
Subaru hiện thực hóa Viziv concept - 6
Subaru hiện thực hóa Viziv concept - 7
Subaru hiện thực hóa Viziv concept - 8
Subaru hiện thực hóa Viziv concept - 9
Subaru hiện thực hóa Viziv concept - 10
Subaru hiện thực hóa Viziv concept - 11

Như Phúc

Subaru hiện thực hóa Viziv concept - 12