Sửa không triệt để lỗi gây cháy, Audi triệu hồi xe lần 2

(Dân trí) - Nếu bạn đang có một chiếc Audi A4, A5, A6 hoặc Q5, hãy kiểm tra thông tin xem nó có nằm trong đợt triệu hồi này không.

Sửa không triệt để lỗi gây cháy, Audi triệu hồi xe lần 2 - 1

Audi cho biết sẽ mở đợt triệu hồi khoảng 1,16 triệu xe trên toàn thế giới để tiếp tục khắc phục lỗi đã từng khiến hãng phải triệu hồi xe hồi đầu năm ngoái.

Cụ thể, một số xe Audi được trang bị động cơ xăng FSI 2.0L có thể bị lỗi hệ thống bơm nước làm mát điện tử. Theo đó, đường ống có thể bị bít kín bởi chất bẩn từ hệ thống làm mát, hoặc có thể bị đoản mạch do độ ẩm quá cao.

Trong trường hợp xấu nhất, chiếc xe có thể bốc cháy, nhưng Audi cho biết hiện chưa nhận được thông tin về bất cứ vụ tai nạn nào liên quan đến lỗi này.

Các xe thuộc diện bị triệu hồi bao gồm: Audi A4 Sedan và A4 Allroad phiên bản 2013-2016, Audi A5 Cabriolet và Sportback phiên bản 2013-2017, Audi Q5 phiên bản 2013-2017 và Audi A6 phiên bản 2012-2015. Chủ các xe có nguy cơ bị lỗi sẽ nhận được thông báo về việc triệu hồi này từ Audi từ ngày 11/6 tới.

Theo tin từ Cục quản lý an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), các đại lý/trung tâm dịch vụ của Audi sẽ tiến hành thay mới các bộ phận bị lỗi.

Số xe này từng bị triệu hồi vào đầu năm ngoái cũng do lỗi này. Tuy nhiên, khi đó, Audi chọn giải pháp khắc phục là cập nhật phần mềm, nhưng có vẻ việc này không giải quyết triệt để được nguy cơ cháy.

Nhật Minh
Theo Carscoops

Đang được quan tâm