Ssangyong hé lộ thiết kế của mẫu SUV mới

Nhật Minh

(Dân trí) - Mang mã X200, mẫu SUV mới của hãng xe Hàn Quốc có thiết kế chịu ảnh hưởng rõ rệt của Jeep.

Ssangyong hé lộ thiết kế của mẫu SUV mới - 1

Hình ảnh phác họa cho thấy các chi tiết thiết kế khá quen thuộc của Jeep - một thương hiệu đình đám ở phân khúc xe địa hình.

Ssangyong cho biết, hãng lấy cảm hứng thiết kế từ lịch sử hãng, cụ thể là mẫu Korando thế hệ đầu tiên, phiên bản 1983. Tuy nhiên, mẫu xe này rõ ràng lấy nguyên mẫu là Jeep CJ.

Từ nền tảng đó, hãng xe Hàn Quốc đã thiết lập 4 ý tưởng thiết kế cơ bản cho X200, gồm: 'Kết cấu khỏe', 'Đem đến sự hứng khởi bất ngờ', 'Tương phản rõ rệt', và 'Gần gũi với tự nhiên'.

Dù lấy cảm hứng từ mẫu crossover cỡ nhỏ Korando, nhưng Ssangyong chưa tiết lộ tân binh X200 này sẽ được định vị thế nào về kích cỡ trong danh mục sản phẩm của hãng.

Ssangyong hé lộ thiết kế của mẫu SUV mới - 2

Các ý tưởng thiết kế này tạo sự giao thoa giữa hình thức hầm hố với các chi tiết mang tính thẩm mỹ, giúp sản phẩm "đốn tim" được cả dân phượt lẫn dân phố. 

X200 sẽ ra mắt sau mẫu J100 (ảnh dưới). Đây là các mẫu xe nằm trong kế hoạch tái cơ cấu thương hiệu Ssangyong sau khi công ty nộp hồ sơ làm thủ tục bảo hộ phá sản vào cuối năm ngoái.

Dù Ssangyong không nói rõ rằng X200 sẽ chạy bằng điện nhưng đã tuyên bố rằng các mẫu xe mới sẽ xây dựng một hình ảnh Ssangyong có dấu ấn đậm nét trên thị trường SUV và sẽ dùng động cơ thân thiện với môi trường.

Dù J100 dùng cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới, loại có thể kết hợp với cả mô-tơ điện lẫn động cơ đốt trong, nhưng Ssangyong cũng đã trang bị động cơ điện cho Korando, một việc cho thấy công ty có sự đầu tư cho công nghệ này.

Ssangyong hé lộ thiết kế của mẫu SUV mới - 3

Hình ảnh phác họa mẫu SsangYong J100 concept.