Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Sẽ nguy hiểm như thế nào nếu tài xế bị rọi thẳng đèn pha vào mắt?

(Dân trí) - "Mù tạm thời" là cảm giác của nhiều tài xế khi bị đèn pha của xe đối diện rọi thẳng vào mắt, giống như tình huống trong clip dưới đây.

Việc sử dụng đèn pha chiếu xa khi đi trên đường, nhất là những đoạn hẹp và đông phương tiện, có thể khiến tài xế các xe đối diện bị lóa mắt, dễ dẫn đến những tình huống va chạm. Tuy nhiên, đây lại là sai lầm mà nhiều tài xế mắc phải, một cách vô tình hoặc cố ý.

Như trong clip dưới đây, tài xế của chiếc xe có camera hành trình cho biết, anh đã nháy đèn để nhắc tài xế xe đối diện hạ xuống cốt, nhưng có vẻ như tài xế này cố tình phớt lờ...

Sẽ nguy hiểm thế nào nếu tài xế bị rọi đèn pha vào thẳng mắt?

Sau khi xem clip được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã thể hiện sự bất bình với tài xế giương pha gây chói mắt người đi đường.

"Nói hoài mà sao đêm nào ra đường vẫn gặp mấy thành phần này đều đều vậy ta?" - tài khoản Tín T. nhận xét.

Trong khi đó, tài khoản Duy K. bình luận: "Trời vẫn sáng đã khó chịu thế này, chứ tối thì không biết còn thế nào". 

"Anh em chạy mà cứ giương pha lên thì làm khổ lẫn nhau và mất an toàn. Tôi cũng mấy lần gặp, nháy đến mỏi tay mà không hạ..." - một tài khoản khác bình luận.

"Chỉ xem video mà đã đau cả mắt." - bạn M.M. nhận xét.

"Mấy tài xế kiểu này, ngoài việc phạt tiền, chắc phải phạt ngồi 5 phút cho đèn pha rọi thẳng vào mắt thì mới chừa," tài khoản Minh L. nêu ý kiến.

Tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông có quy định: Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với người điều khiển xe ôtô sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị, hoặc sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều. Ngoài ra, người điều khiển phương tiện vi phạm còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng nếu gây ra tai nạn.

Đối với người đi xe máy, mức phạt sẽ là từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Đang được quan tâm