Sau Honda Vision, giá xe Lead và Air Blade đã "hạ nhiệt" tiền triệu

Gia An

(Dân trí) - Các mẫu xe "hot" của Honda như Vision, Lead hay Air Blade được đại lý điều chỉnh giảm giá từ giữa tháng 8, tuy nhiên những sản phẩm ăn khách này vẫn bán cao con số đề xuất của hãng.

Lượng xe máy Honda về đại lý nhiều hơn từ đầu tháng 8, khiến nhiều mẫu xe "ăn khách" có nguồn cung dồi dào hơn. Ngoài ra, các chính sách kích cầu trong tháng Ngâu cũng được các nhà bán lẻ của Honda tung ra, giúp khách hàng có cơ hội mua xe sát với giá công bố của nhà sản xuất.

Khảo sát tại một Head ở khu vực Hà Đông (Hà Nội), Honda Lead được chào bán với giá 40,5 - 45,5 triệu đồng, tùy từng phiên bản. Con số này vẫn cao hơn giá đề xuất của Honda khoảng 1,5 - 3 triệu đồng. Tuy nhiên so với đợt cao điểm hồi cuối tháng 6, giá xe Lead tại đại lý hiện nay đã giảm khoảng 3-5 triệu đồng.

Sau Honda Vision, giá xe Lead và Air Blade đã hạ nhiệt tiền triệu - 1

Giá xe Honda Lead, Vision hay Air Blade đã "hạ nhiệt" so với hồi cuối tháng 6.

Tương tự vậy, Honda Air Blade cũng được điều chỉnh giảm khoảng 500.000 - 1.000.000 đồng so với mức giá lúc đỉnh. Dù vậy, phiên bản đặc biệt vẫn "neo" ở mức 60 triệu đồng, đắt hơn 3 triệu đồng so với giá đề xuất. Trong khi đó, Air Blade 125 Tiêu chuẩn được bán đúng giá, các phiên bản cao cấp hơn vẫn bán chênh 1 - 2 triệu đồng.

Mẫu xe tay ga "quốc dân" Honda Vision tiếp tục "hạ nhiệt" khoảng 2 - 4 triệu so với cách đây vài tuần. Đắt nhất vẫn là phiên bản cá tính, được đại lý chào bán 45 - 46 triệu đồng. Điều chỉnh mạnh hơn là phiên bản Đặc biệt, Cao cấp và Tiêu chuẩn, đưa giá xe phiên bản này về mức 36 - 43 triệu đồng. 

Như vậy, giá xe Honda Vision đã giảm đáng kể so với giai đoạn cao điểm hồi cuối tháng 6, đầu tháng 7. Tuy nhiên, giá bán tại đại lý vẫn "cao ngất" khi tiếp tục chênh cả chục triệu đồng so với giá công bố của Honda Việt Nam (giá đề xuất 30,23 - 34,94 triệu đồng).

Ở phân khúc cao cấp và cận cao cấp, Honda SH mode giảm khoảng 3 triệu đồng, trong khi SH 125i và 150i cũng giảm tới 7 triệu đồng so với mức giá hồi cuối tháng 7. Đặc biệt, Honda SH 350i từng có thời điểm "loạn giá" và bán chênh tới 30 triệu đồng, thì nay bán dưới cả giá đề xuất khoảng 2-5 triệu đồng.

Như vậy, nguồn cung xe máy Honda ổn định hơn đã giúp giá nhiều sản phẩm "hạ nhiệt". Cộng thêm tâm lý hạn chế mua xe trong tháng Ngâu của không ít khách hàng, các đại lý và hãng đã phải điều chỉnh và tung các ưu đãi. 

Chịu ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn trên toàn cầu nhưng doanh số xe tay ga của Honda Việt Nam vẫn tăng trưởng. Trong nửa đầu năm 2022, thương hiệu Nhật Bản trên đã bán ra đạt trên 610 nghìn xe tay ga, tiếp tục thống trị tại thị trường Việt Nam.