Ôm cua tốc độ cao, xe ben văng đuôi "drift" suýt gây hậu quả nghiêm trọng

(Dân trí) - Cú va chạm vào phần đầu khiến chiếc xe container bị hư hỏng nặng nhưng nguy hiểm hơn là hai phương tiện này chỉ thiếu chút nữa sẽ chệch khỏi đường, lao xuống vực.

Tình huống va chạm xảy ra tại Quốc lộ 279, đoạn qua địa phận huyện Văn Bàn (Lào Cai). Diễn biến đã được camera hành trình của xe container ghi lại, sau đó chia sẻ trên mạng xã hội.

Ôm cua tốc độ cao, xe ben văng đuôi "drift" vào đầu xe khác trên đường hẹp

Khi đang lưu thông trong điều kiện trời mưa đến đoạn khúc cua, xe container gặp một xe ben đi ngược chiều khá nhanh. Do không kiểm soát được tốc độ, cộng thêm thời tiết bất lợi nên chiếc xe ben đã “drift” khiến phần đuôi văng vào đầu xe đầu kéo. 

Hậu quả, cả hai phương tiện đều bị đẩy ra sát mép đường, bên kia là phần vực dốc, song đã may mắn dừng lại được. Dù không có người bị thương nghiêm trọng nhưng phần đầu xe container đã bị hư hỏng nặng. 

Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng lái xe ben đã ôm cua tốc độ cao trong khi trời mưa. “Đường trơn trượt, đi địa hình đồi núi mà tài xế vẫn chạy nhanh như vậy là quá coi thường an toàn”, nick Facebook Quốc Phương bình luận. 

“May mà va chạm với xe container chứ đó mà là ô tô con chắc đã bị phần đuôi xe ben hất văng xuống vực rồi”, thành viên Lê Văn Viết chia sẻ. “Đây cũng để nhắc nhở các bác tài cẩn thận hơn, càng mưa càng nên đi chậm, đường trông càng vắng càng phải cẩn thận”.

Tin liên quan