Thứ sáu, 20/11/2020 - 06:39

Rùng mình xem bắt trăn dài 3m trong khoang động cơ ô tô

Dân trí

Không hiểu bằng cách nào, một con trăn Miến Điện dài 3m có thể chui lọt và nằm gọn gàng dưới nắp ca-pô của một chiếc xe Ford Mustang.

Có nhiều lý do để kiểm tra động cơ xe trước lúc khởi hành, nhưng chủ nhân của một chiếc Mustang tại bang Florida (Mỹ) không bao giờ có thể ngờ có ngày mình lại gặp “vị khách” là một chú trăn khi mở nắp ca-pô lên.

Các nhân viên phụ trách động vật hoang dã thuộc Ủy ban Bảo tồn Động vật hoang dã và Cá bang Florida (FWC) đã được gọi đến để hỗ trợ.

Rùng mình xem bắt trăn dài 3m trong khoang động cơ ô tô - 1

Con trăn Miến Điện cỡ lớn được phát hiện bên trong khoang máy một chiếc Ford Mustang

Maor Blumenfeld, chủ nhân của chiếc Mustang, cho biết ông định mở nắp ca-pô chiếc Ford Mustang của mình để kiểm tra động cơ thì bất ngờ phát hiện con trăn đang nằm gọn gàng bên trong khoang máy.

Các nhân viên bảo tồn động vật hoang dã sau đó xác định đó là một con trăn Miến Điện trưởng thành, có chiều dài khoảng 3m. Con trăn này sau đó đã bị bắt và dự kiến được giữ lại để phục vụ các hoạt động giáo dục.

Rùng mình xem bắt trăn dài 3m trong khoang động cơ ô tô

Thông thường, các loài trăn, rắn chỉ chui vào khoang động cơ xe ô tô để sưởi ấm khi trời lạnh, nhưng hiện tại thời tiết ở bang Florida vẫn khá ấm áp nên không rõ vì sao và bằng cách nào mà con trăn lớn như vậy có thể chui lọt vào bên trong khoang động cơ của xe.

Theo FWC, trăn Miến Điện không phải là loài có nguồn gốc từ Florida; ban đầu, chúng được nhập vào Mỹ để làm thú nuôi, nhưng sau đó đã nhanh chóng trở thành loài động vật xâm lấn khi bị người nuôi thả ra môi trường. Số lượng của loài trăn này đã tăng lên một cách nhanh chóng và trở thành loài xâm lấn mạnh mẽ, khi chúng săn các loài chim bản địa, động vật có vú và thậm chí cả cá sấu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cân bằng sinh thái ở Florida.

Trong đời sống hoang dã, một con trăn Miến Điện có chiều dài trung bình hơn 3m, nhưng có con dài tới 5m.

T.Thủy
Theo FWC