Bị hàng xóm trám bọt xốp vào ống pô vì xe Ford Mustang quá ồn ào

(Dân trí) - Dù ống pô có cả chế độ "Yên tĩnh", nhưng Ford Mustang vẫn là một chiếc xe thể thao ồn ào. Và đó là lý do chủ xe đã nhận được một lá thư đe doạ từ hàng xóm, còn ống pô thì bị bọt xốp bịt kín.

Bị hàng xóm trám bọt xốp vào ống pô vì xe Ford Mustang quá ồn ào - 1

Aaron Robinson, một chủ xe Ford Mustang ở Mỹ đã đăng hai bức ảnh lên Facebook, tố hàng xóm trét bọt xốp vào ống pô của xe anh. Một bức ảnh là ống pô xe bị bọt xốp bịt kín, và một bức ảnh là lá thư cảnh cáo viết tay. Anh cho rằng tác giả chính là một hàng xóm xấu tính.

Bức thư doạ: “Cuối cùng cũng tìm được anh! Anh muốn chúng tôi phải chú ý sao? Anh sẽ không muốn có sự chú ý của chúng tôi đâu! Anh có 14 ngày để sửa pô xe, hoặc lắp lại ống pô nguyên bản. Đừng chọc giận chúng tôi, anh sẽ phải hối tiếc đấy.” Tác giả bức thư còn thách chủ xe đi báo cảnh sát, hoặc lắp camera theo dõi.

Bị hàng xóm trám bọt xốp vào ống pô vì xe Ford Mustang quá ồn ào - 2

Robinson khẳng định rằng đây là việc làm của hàng xóm. Anh cũng không tiếc lời "trù ẻo" tác giả bức thư.

Dù lý do là gì, rõ ràng việc trét bọt xốp vào ống pô xe như vậy cũng là hành vi phá hoại tài sản của người khác.

Tuy nhiên, đây có lẽ là bức xúc không chỉ của hàng xóm nhà Aaron Robinson. Không phải ngẫu nhiên mà từ năm 2017, hãng Ford đã đưa chế độ "Hàng xóm tốt" (‘Good Neighbor Mode’) vào gói nâng cấp hệ thống xả của Mustang GT, còn gọi là chế độ "Yên tĩnh" (Quiet Exhaust Mode) cho phép giảm âm thanh phát ra từ ống pô khoảng 10 dB so với thông thường.

Khi giới thiệu tính năng này vào năm 2017, Ford nói rằng nó xuất phát từ ý tưởng của kỹ sư Steve von Foerster. Ông cho biết, một buổi sáng, khi ông đang lái chiếc Shelby GT350, một hàng xóm đã gọi cảnh sát để phàn nàn về tiếng ống pô quá ồn ào.

Tuy nhiên, với trường hợp nói trên của anh Robinson, xe anh đã được độ pô.

Nhật Minh

Theo Carscoops