Rộ tin đồn Bugatti sản xuất xe Veyron công suất hơn 1.500 mã lực

(Dân trí) - Nhiều khả năng đầu năm sau, Bugatti sẽ trình làng một phiên bản công suất lên tới hơn 1.500 mã lực của siêu xe Veyron, với giá bán dự kiến khoảng 7,6 triệu USD.

 

Phiên bản cuối cùng, siêu khủng này của Bugatti Veyron được cho là sẽ trình làng vào đầu năm tới

Phiên bản cuối cùng, siêu khủng này của Bugatti Veyron được cho là sẽ trình làng vào đầu năm tới

 

Nguồn tin của tạp chí Autocar Anh quốc cho biết: “Chúng tôi đang cân nhắc một vài lựa chọn. Thực tế là chúng tôi không bị áp lực về thời gian, vì chúng tôi tự tin rằng dù thế nào cũng sẽ bán được đến chiếc Veyron cuối cùng. Chúng tôi phải xem liệu có thực sự nên đầu tư cho một dự án như vậy không. Nếu tốn kém và tiêu tốn nhiều thời gian để phát triển một phiên bản như vậy thì chúng tôi phải chắc rằng nó đáng làm.”

 

Phiên bản siêu khủng này có thể được phát triển dựa trên xe Veyron Super Sport, gồm: các công nghệ giảm trọng lượng - tăng cường sử dụng vật liệu sợi carbon để giảm 200kg so với mức 1.888kg của bản Super Sport, và đẩy công suất lên cao hơn mức 1.184 mã lực của bản Super Sport.

 

Công suất của động cơ W16 với 4 bộ tăng áp có thể đạt mức hơn 1.500 mã lực, nhờ tăng dung tích xy-lanh. Khả năng kết hợp với hệ thống tăng áp bằng điện đã bị loại bỏ.

 

Tốc độ tối đa có thể bị giới hạn do những hạn chế của công nghệ lốp, nhưng với bản Super Sport coupé đã đạt kỉ lục tốc độ cho phép trên đường phố là 431km/h, thì phiên bản mới này cần đạt ít nhất là 450km/h mới có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng tiềm năng, những người sẵn sàng chi 5 triệu bảng Anh, tương đương 7,6 triệu USD.

 

Vân Du

Theo Autocar.uk

Đang được quan tâm