Thứ tư, 02/03/2016 - 12:30

Triển lãm ô tô Gevena 2016:

Renault ra mắt mẫu xe đa đụng gia đình cỡ nhỏ

Dân trí

Trong ngày đầu tiên của triển lãm ô tô quốc tế Geneva, Thụy Sỹ, Renault đã chính thức vén màn 2 mẫu xe mới chủ đạo là Megane Estate và Scenic MPV - mẫu xe đa dụng gia đình cỡ nhỏ mới nhất của hãng.

Renault Scenic
Renault Scenic

Mẫu MPV cỡ nhỏ Renault Scenic hoàn toàn mới này sở hữu lối thiết kế hiện đại, đi kèm với bộ mâm 20 inch, khác biệt so với kiểu thiết kế truyền thống. Nội thất tiện dụng bao gồm một bảng điều khiển trung tâm và chức năng Folding-one-touch cho phép gập hàng ghế sau chỉ với một nút bấm.

Nội thất bên trong Renault Scenic
Nội thất bên trong Renault Scenic

Xe được trang bị tiêu chuẩn hệ thống phanh khẩn cấp tự động (Automatic Emergecy Braking System) khi phát hiện người đi bộ, giúp tránh xảy ra va chạm. Cũng tương tự như trên mẫu Espace mới, công nghệ MULTI-SENSE độc quyền được trang bị đi kèm màn hình R-LINK 8.7 inch và màn hình hiển thị trong suốt HUD (Head-Up Display).


Xe sử dụng động cơ hybrid diesel-điện

Xe sử dụng động cơ hybrid diesel-điện

Để đáp ứng nhu cầu thị trường xe có hai phiên bản gồm máy xăng và máy dầu, và cả động cơ Hybrid lai diesel và điện. Mẫu Grand Scenic, phiên bản kích thước lớn sẽ được ra mắt trước mùa hè năm nay. Scenic và Grand Scenic sẽ được bán chính thức trong năm 2016.

Megane Estate
Megane Estate

Bên cạnh Scenic, Renault cũng ra mắt mẫu xe Megane Estate hoàn toàn mới có thiết kế năng động, thanh lịch hơn so với thế hệ trước. Phiên bản Megane Estate GT được trang bị hệ thống 4Control, được giới thiệu là giúp xe hoạt động tốt trên những cung đường nhiều khúc cua hoặc địa hình xấu. Phiên bản này cũng mang kiểu dáng đặc trưng của một chiếc xe thể thao theo phong cách Renault Sport.

Renault ra mắt mẫu xe đa đụng gia đình cỡ nhỏ - 5

Nội thất có thiết kế khoa học với không gian chở đồ được giới thiệu là tối ưu và lớn nhất trong phân khúc. Cả hai phiên bản Megane Estate và Megane Estate GT sẽ được bán ra vào tháng 9 năm nay.

Phan Tuấn

Renault ra mắt mẫu xe đa đụng gia đình cỡ nhỏ - 6
Renault ra mắt mẫu xe đa đụng gia đình cỡ nhỏ - 7
Renault ra mắt mẫu xe đa đụng gia đình cỡ nhỏ - 8