Qua đường như chỗ không người, thanh niên suýt gây tai nạn nghiêm trọng

T.Thủy

(Dân trí) - Dù đoạn đường quốc lộ có đông phương tiện đang di chuyển, nam thanh niên vẫn điều khiển xe máy qua đường mà không cần quan sát phía sau, suýt chút nữa đã gây nên một vụ tai nạn liên hoàn nghiêm trọng.

Tình huống giao thông được camera hành trình trên chính chiếc xe ô tô suýt gặp tai nạn ghi lại trên tuyến quốc lộ 1K, đoạn qua thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), cho thấy khoảnh khắc một nam thanh niên điều khiển xe máy chuyển hướng qua đường mà không quan sát lại phía sau.

Tình huống chuyển hướng bất ngờ ngay trước mũi xe đã khiến tài xế phải đánh lái gấp để tránh. Lúc này, chiếc xe lao qua làn đường ngược chiều, suýt chút nữa tông vào dải phân cách cứng giữa đường và chỉ dừng lại sau khi đã băng qua phía bên kia đường.

Vào thời điểm này, phía làn đường đối diện có đông phương tiện đang chạy đến nhưng may mắn không có va chạm nào, nếu không một vụ tai nạn liên hoàn đã có thể xảy đến và hậu quả chắc chắn sẽ rất nghiêm trọng.

Qua đường như chỗ không người, thanh niên suýt gây tai nạn nghiêm trọng (Video: OTS).

Đoạn clip về tình huống chuyển hướng ẩu suýt gây tai nạn nghiêm trọng của người đi xe máy đã khiến cư dân mạng bức xúc và phẫn nộ sau khi được đăng tải lên mạng xã hội.

"Đường quốc lộ mà cứ như đang đi trên đường nhà mình, muốn chuyển hướng là chuyển mà không cần phải quan sát phía sau, thật quá nguy hiểm, xem thường tính mạng của chính mình và những người tham gia giao thông khác. Cũng may đi sau là xe con thì tài xế mới đánh lái kịp để tránh, chứ gặp xe tải hoặc container thì thanh niên đi xe máy này lành ít, dữ nhiều rồi", tài khoản Facebook D.Hiếu bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Thật quá may mắn vì phía làn đường ngược chiều vẫn còn trống khi chiếc xe ô tô đánh lái gấp để tránh, chứ đánh lái kiểu này nguy hiểm quá, có thể dẫn đến tai nạn đối đầu hoặc tai nạn liên hoàn, lúc đấy hậu quả sẽ còn nghiêm trọng hơn rất nhiều", người dùng Facebook T.Khang bình luận.

"Chẳng hiểu xe máy đi kiểu gì, vừa bật đèn xi-nhan là chuyển hướng ngay, chẳng cần quan sát lại phía sau. Sao lại có người liều lĩnh như vậy cơ chứ, đang chạy trên quốc lộ, xe đông chứ có phải chạy trên đường làng không có ai đâu? Cứ đi kiểu này thì sớm muộn gì cũng rước họa vào thân mất thôi", người dùng Facebook V.Minh bức xúc.

Trong khi đó, một vài cư dân mạng cho rằng tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình cũng có một phần lỗi trong tình huống này vì không giảm tốc độ khi đi qua đoạn giao cắt. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng tài xế cũng không nên đánh lái sang làn đường ngược chiều như vậy vì nếu xảy ra va chạm hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, mà chỉ nên đạp phanh gấp, bởi lẽ cho dù xảy ra va chạm với chiếc xe máy cũng sẽ nhẹ nhàng hơn là xảy ra tai nạn đối đầu.