Porsche Macan có thể sẽ trở thành xe điện trong vòng 3 năm tới

Nhật Minh

(Dân trí) - Do các quy định về khí thải ở châu Âu, Porsche Macan động cơ xăng có thể sẽ bị khai tử vào năm 2024 để nhường chỗ cho phiên bản thuần điện.

Porsche Macan có thể sẽ trở thành xe điện trong vòng 3 năm tới - 1

Porsche Macan phiên bản nâng cấp (facelift) đã trình làng hồi giữa tháng 7 với nhiều thay đổi về hình thức và công suất tăng lên. 

Trước nay vẫn có thông tin rằng xe Porsche Macan với trang bị động cơ đốt trong truyền thống sẽ vẫn được bán song song với bản thuần điện, và trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, Giám đốc sản phẩm của Macan - ông Sebastian Staiger cho biết bản động cơ đốt trong sẽ còn được bán trong gần 3 năm nữa.

"Có nhiều thứ bị giới hạn Một dự án ô tô có rất nhiều yếu tố gây trở ngại, tạo rào  cản", ông Staiger trả lời khi được hỏi về việc khi mẫu Porsche Macan sẽ bị khai tử. "Một trong những yếu tố đó là quy định pháp luật. Các quy định về khí thải cũng là một yếu tố gây trở ngại. Hiện chưa có quyết định chính thức, nhưng nhiều khả năng năm 2024 sẽ đánh dấu sự thay đổi mang tính bước ngoặt này. 

Porsche Macan có thể sẽ trở thành xe điện trong vòng 3 năm tới - 2

Macan đang là mẫu xe bán chạy nhất của Porsche.

Mẫu Porsche Macan phiên bản tiêu chuẩn hiện được trang bị động cơ 4 xy-lanh tăng áp, dung tích 2.0L công suất 261 mã lực và mô-men xoắn 295 lb-ft. Xe có khả năng tăng tốc lên 96 km/h trong 5,8 giây nếu đi cùng gói tùy chọn thể thao Sport Chrono. Phiên bản tầm trung - Porsche Macan S được trang bị động cơ V6 tăng áp kép, dung tích 2.9L, cho công suất 375 mã lực và mô-men xoắn 383 lb-ft. Xe có khả năng tăng tốc lên 96 km/h trong 4,4 giây.

Cao cấp nhất là phiên bản Macan GTS với công suất 434 mã lực và mô-men xoắn 406 lb-ft. Phiên bản Turbo được cho là chuẩn bị ra mắt, nhưng thông tin cụ thể hiện vẫn chưa được công bố.

Porsche Macan phiên bản chạy điện sẽ dùng cơ sở gầm bệ PPE dành riêng cho xe điện, kết cấu do Porsche và Audi cùng nhau phát triển. Mẫu xe này sẽ dùng chung công nghệ pin 800V giống như Taycan.

Porsche Macan có thể sẽ trở thành xe điện trong vòng 3 năm tới - 3