PINACO chinh phục đại gia ô tô Mỹ

Tháng 7 vừa qua, PINACO (tên viết tắt của Công ty cổ phần pin ắc quy miền Nam), chủ sở hữu thương hiệu ắc quy Đồng Nai nổi tiếng - vừa vinh dự đón nhận Chứng nhận Ford Q1 do Tập đoàn Ford Motors trao tặng.

Gần bốn thập kỷ qua, người tiêu dùng trong nước đã quá quen thuộc với thương hiệu PINACO qua ţác sản phẩm pin, ắc quy. Các tên gọi "thuần Việt" như Pin Con Ó, Ắc quy Đồng Nai đã chiếm một vị trí vô cùng đặc biệt trong tâm trí người tiêu dùng. Thị phần áp đảo trên thị trường Việt Nam cũng phần nào chứng minh được chất lượng sản phẩm mà PINACO cŵng cấp .

PINACO chinh phục đại gia ô tô Mỹ
Ắc quy Đồng Nai là một trong những dòng sản phẩm tạo được uy tín với người tiêu dùng trong nước, đồng thời được các đối tác lớn của PINACO đành giá cao về chất lượng

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, cách đây hơn một thập kỷ, khi ngành công nŧhiệp phụ trợ ô tô Việt Nam còn chưa hình thành, PINACO đã manh nha một quyết tâm, một hướng đi chiến lược: thâm nhập thị trường cung cấp linh phụ kiện ô tô. Cánh cửa cơ hội đã mở ra vào năm 2003 khi PINACO chính thức trở thành nhà cung cấp cho đại gia Ǵ tô Mỹ - Ford Motors với sản phẩm đầu tiên là bình ắc quy cho dòng xe cao cấp Ford Mondeo. Từ đó, ắc quy Đồng nai của PINACO đã từng bước chinh phục và được chọn lắp ráp theo xe của các công ty ô tô: Mercedes, Mazda, Suzuki, Kia, Thaco, Samco, Hyundai.Į.

Trải qua thời gian cộng tác lâu dài và bền bỉ, ắc quy Đồng Nai của PINACO đã đồng hành với hᶧu hết các dòng xe của Ford Việt Nam, như Transit, Mondeo, Ranger, Escape, Laser, Focus, Fiesta. Để được chọn là sản phẩm lắp ráp theo xe của Ford Motors, điều đầu tiên là sản phẩm phải đạt mức chất lượng cao nhất. Sở hữu công nghệ và thiết bị tiên tiến Ũàng đầu là nền tảng để PINACO tạo ra được các sản phẩm đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khắt khe của đối tác. Và cũng như các tập đoàn ô tô lớn trên thế giới, Ford Motors còn yêu cầu nhà cung ứng phải xây dựng hệ thống quản lý đạt các tiêu chuẩn quốc tế bao trùm nhiều lĩnh vực như đảm bảo chất lượng, môi trường, cung ứng vật tư, hậu cần, v.v...

Nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc chinh phục một trong những “gã khổng lồ” của ngành ô tô quốc tế đã được đền đáp bằng một thành quả ấn tượng: ngày 9/7/2014, PINACŏ chính thức được Ford Motors vinh danh là nhà cung cấp xuất sắc toàn cầu thông qua việc trao tặng Chứng nhận Ford Q1.

Ford Q1 là chứng nhận được công nhận bởi các hãng ô tô danh tiếng trên toàn thế giới. Chứng nhận này được Ford Motors trao cho những nhà cung cấp đạt cấp độ cao nhất về chất lượng, năng lực sản xuất, và sự thỏa mãn ūhách hàng. Cho đến nay tại Việt Nam chỉ mới có ba nhà cung cấp trong ngành phụ trợ ô tô đạt chứng nhận Ford  Q1, trong đó PINACO là công ty Việt Nam duy nhất.

PINACO chinh phục đại gia ô tô Mỹ
Ông Jesus Metelo Arias - Tổng Giám đốc Công ty Ford Việt Nam (trái) và ông Trần Thanh Văn - Tổng giám đốc PINACO tại buổi lễ
Ċ

“Sự kiện này mang ý nghĩa đặc biệt. Chứng nhận Ford Q1 đã đưa PINACO gia nhập vào đẳng cấp những nhà ţung cấp ưu tiên của Ford Motors. Lợi ích lớn nhất là kể từ đây, PINACO được tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu của Ford Motors, đứng ngang hàng với những nhà cung cấp linh phụ kiện tốt nhất thế giới và có cơ hội thâm nhập thị trường quốc tế rộnŧ lớn” - ông Trần Thanh Văn, Tổng giám đốc PINACO chia sẻ.

Trao đổi thêm tại buổi lễ trao chứng nŨận, ông Jesus Metelo Arias, Tổng giám đốc Ford Việt Nam đánh giá cao năng lực của PINACO với vai trò là đối tác ưu tú của hãng. Theo ông, PINACO đã có đóng góp trong việc tăng trưởng ấn tượng của Ford Việt Nam trong 2 năm vừa qua.

“Với những kinh nghiệm sẵn có qua nhiều năm cung cấp ắc quy cho các doanh nghiệp ô tô, cùng năng Ŭực đáp ứng cực kỳ linh động và nhất quán về chất lượng sản phẩm lẫn dịch vụ hậu cần, cùng với chứng nhận Ford Q1, PINACO có cơ hội lớn để bước vào chuỗi cung ứng toàn cầu” - ông Arias nhấn mạnh.

Trong bối cảnh ngành công nghiệp phụ trợ ôtô trong nước còn nhiều hạn chế, việc PINACO đạt được Ford Q1 chứng tỏ rằng các doanh nghiệp Vi᷇t Nam, nếu có chiến lược đầu tư đúng, hoàn toàn có thể đạt đến tầm cỡ toàn cầu.

Với sự khích lệ đáng quý và sự công nhận giá trị từ Ford Motors thông qua chứng nhận Q1, hi vọng rằng PINACO sẽ còn đạt nhiều mục tiêu cao hơn nữa trên con đường chinh phục thị trường thế giới.

Tâm lí đợi chờ

Ċ

ļspan style="font-family: Times New Roman; font-size: 12pt;">

Ċ

ļspan style="font-family: Times New Roman; font-size: 12pt;">