Phóng xe phân khối lớn 300km/h trên phố Hà Nội, còn "khoe" video lên mạng

(Dân trí) - Nam thanh niên điều khiển xe motor phân khối lớn với tốc độ lên đến 300km/h trên một tuyến phố tại Hà Nội, sau đó còn "khoe" video lên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ.

Phóng xe phân khối lớn 300km/h trên phố Hà Nội, còn khoe video lên mạng - 1

Chiếc xe phân khối lớn đạt tốc độ 300km/h khi chạy trên đường phố Hà Nội.

Đoạn clip được ghi lại bởi camera hành trình gắn trên mũ bảo hiểm, cho thấy nam thanh niên này điều khiển xe mô tô phân khối lớn Kawasaki ZX-10R, di chuyển trên phố Võ Chí Công chiều đi vào nội thành Hà Nội với tốc độ "chóng mặt", có thời điểm, chiếc xe đã đạt đến tốc độ 301km/h.

Với tốc độ này, dường như chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến nam thanh niên bỏ mạng hoặc gây tai nạn nghiêm trọng cho những phương tiện khác.

Điều đáng nói là trong đoạn clip do nam thanh niên này đăng tải cho thấy sự xuất hiện của một chiếc motor phân khối lớn khác di chuyển phía trước nam thanh niên này, với tốc độ cũng không hề thua kém. Có vẻ như đây là một cuộc đua tốc độ giữa hai chiếc xe phân khối lớn.

Phóng phân khối lớn 300km/h trên phố Hà Nội, còn "khoe" video lên mạng

Đoạn clip về màn phóng nhanh hết sức nguy hiểm của chiếc xe phân khối lớn đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Bên cạnh một vài lời ngợi khen cho màn điều khiển xe tài tình, chủ yếu đến những tay chơi phân khối lớn khác, thì đa phần cư dân mạng đều bày tỏ sự phẫn nộ với màn điều khiển xe liều mạng và thách thức pháp luật của nam thanh niên này.

"Chẳng biết muốn thể hiện điều gì ở đây? Chẳng may tai nạn xảy ra thì ai mới là người chịu trách nhiệm? Muốn chết thì cũng đừng nên lôi người khác phải chịu chung với mình", một cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc sau khi xem đoạn clip.

"Chẳng thấy hay ho gì, chỉ thấy một sự vô học, xem thường pháp luật và xem thường mạng sống của mình cũng như người khác", một người dùng khác bình luận.

"Có tiền mua được xe phân khối lớn, nhưng lại không có tiền để mua được ý thức. Phải chăng mức xử phạt quá nhẹ nên những kẻ có tiền không mấy bận tâm?", một người dùng Facebook khác nhận xét.

Nhiều người dùng mạng xã hội hy vọng rằng cơ quan chức năng sẽ sớm tìm ra danh tính của nam thanh niên này để có hình thức xử phạt đích đáng, tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, không chỉ với nam thanh niên này mà còn với những người khác khi tham gia giao thông trên đường.

Bài liên quan
Đang được quan tâm