Phiên bản cuối cùng của dòng Bentley Arnage

(Dân trí) - Bentley sẽ trình làng mẫu Final Series, phiên bản cuối cùng của dòng sedan Arnage tại Triển lãm ô tô Paris 2008 khai mạc vào ngày 1/10 tới. Dự kiến chỉ có đúng 150 chiếc xuất xưởng.

Ngoài ý nghĩa như mẫu xe chia tay dòng Arnage, Final Series còn là món quà kỷ niệm 10 năm dòng Arnage trình làng, 50 năm động cơ V8, và 90 năm thương hiệu Bentley.

 

Được phát triển dựa trên mẫu Arnage T thể thao, phiên bản Final Series cũng sử dụng động cơ V8 6.75L công suất 500 mã lực, mô-men xoắn 738 lb-ft, đi cùng hộp số tự động 6 cấp.

 

Cùng nằm trong phân khúc xe sang nhưng xe Bentley luôn có một điểm vượt trội so với Rolls-Royce, đó là tính năng vận hành thể thao. Dù tặng ngót 3 tấn nhưng Arnage Final Series dự kiến có khả năng tăng tốc 0-100km/h chỉ trong khoảng 5,5 giây và đạt tốc độ tối đa 290km/h.

Điểm nhấn ở ngoại thất xe là tấm biển “Final Series” gắn trên cản trước, logo “B-Flying” kiểu thò ra thụt vào trên nắp ca-pô, và nắp bình nhiên liệu thiết kế khá cầu kỳ.

 

Phiên bản cuối cùng của dòng Bentley Arnage  - 1
 
Phiên bản cuối cùng của dòng Bentley Arnage  - 2
 

Bộ vành và lốp được mượn từ phiên bản Brooklands coupe, cùng với các hốc hút gió trước hạ thấp kiểu “Le Mans”.

 

Bên trong, phiên bản Final Series toát lên vẻ sang trọng và thanh lịch, như vốn có ở Bentley Arnage, nhưng được nâng lên một cấp độ mới. Gỗ ốp trang trí nội thất được chế tác thủ công, da bọc ghế cũng là loại khâu tay. Ở bậu cửa có gắn biển ghi dòng chữ “Final Series”.

 

Phiên bản cuối cùng của dòng Bentley Arnage  - 3
 

Khoang ghế sau xe thực sự là một quầy bar thu nhỏ, với một tủ cocktail chứa chai rượu và vài chiếc ly. Bên cạnh đó là những mặt bàn pinic bằng gỗ sang trọng và tiện dụng, ngả ra từ lưng ghế trước.

 

Phiên bản cuối cùng của dòng Bentley Arnage  - 4
 
Phiên bản cuối cùng của dòng Bentley Arnage  - 5
 
Phiên bản cuối cùng của dòng Bentley Arnage  - 6
 

Phiên bản cuối cùng này của dòng Bentley Arnage được sản xuất thủ công tại nhà máy của Bentley ở Crewe, Anh quốc, và sẽ chỉ có đúng 150 chiếc xuất xưởng, với giá bán chưa được tiết lộ, nhưng được dự kiến không dưới 220.000 USD.

 

Phiên bản cuối cùng của dòng Bentley Arnage  - 7
Phiên bản cuối cùng của dòng Bentley Arnage  - 8
Phiên bản cuối cùng của dòng Bentley Arnage  - 9
 
Phiên bản cuối cùng của dòng Bentley Arnage  - 10
 

Nhật Minh

Theo Car and Driver

Đang được quan tâm