Phản ứng vô tình giúp người phụ nữ đi xe máy thoát chết đầy may mắn

(Dân trí) - Một tình huống chuyển hướng vô tình nhưng đã giúp người phụ nữ đi xe máy thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" một cách may mắn…

Tình huống giao thông gây thót tim được camera giám sát ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một người phụ nữ đi xe máy đang dừng lại để tránh một chiếc xe khách đang quay đầu.

Người phụ nữ này sau đó điều khiển xe máy lách vào phía bên trong, dường như với mục đích nhằm lách qua phía đuôi chiếc xe khách để tiếp tục di chuyển, mà không thể ngờ rằng hành động này đã giúp cứu mạng cho chính mình.

Theo đó, ngay sau khi người phụ nữ này lách vào trong, một chiếc xe tải chở gỗ lao đến từ phía sau với tốc độ nhanh rồi đâm ngang hông chiếc xe khách đang quay đầu. Nếu không có hành động lách xe máy vào phía trong, người phụ nữ này chắc chắn sẽ bị cuốn vào gầm chiếc xe tải và hậu quả hẳn sẽ rất nghiêm trọng.

Sau tình huống va chạm mạnh giữa xe tải và xe khách, người phụ nữ này đã bị giật mình, cho thấy hành động lách xe máy vào phía trong chỉ là vô tình, nhưng đã giúp người này thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" một cách may mắn.

Phản ứng vô tình giúp người phụ nữ đi xe máy thoát chết đầy may mắn (Video: Camera giao thông).

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xem phải rùng mình. Không ít cư dân mạng cho rằng người phụ nữ đã quá may mắn vì thoát chết trong tình huống này.

"Rõ ràng người phụ nữ này quá may mắn. Tôi không nghĩ rằng người này nhận thấy chiếc xe tải ở phía sau, mà chỉ vô tình lách vào phía trong để vượt qua chiếc xe khách trước mặt, nhưng điều này đã vô tình cứu mạng cô ấy", một tài khoản Facebook bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Đôi khi nhiều người có được sự nhạy cảm khi nguy hiểm đến gần. Biết đâu người phụ nữ này đã cảm nhận được điều gì đó nên mới điều khiển xe lách vào trong như vậy? Dù sao thì người này cũng đã quá may mắn thoát khỏi một vụ tai nạn nghiêm trọng", một cư dân mạng khác bình luận.

Một vài dân mạng nhận ra rằng đèn phanh của chiếc xe tải đã bật sáng, nhưng chiếc xe này không hề có dấu hiệu giảm tốc độ, điều này khiến nhiều người nghi ngờ rằng chiếc xe bị mất phanh. Nếu không có chiếc xe khách cản lại và chiếc xe tải vẫn tiếp tục lao đi với tốc độ nhanh như vậy, hậu quả có thể sẽ còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.