Phẫn nộ xe khách chèn ép, quyết không nhường đường cho xe cứu thương

(Dân trí) - Dù xe cứu thương liên tục hú còi để xin vượt, tài xế chiếc xe khách giường nằm chạy phía trước đã liên tục chèn ép, không cho chiếc xe này vượt lên…

Sự việc xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Tiền Giang và được camera hành trình gắn trên xe cứu thương ghi lại được, cho thấy chiếc xe cứu thương đang liên tục hú còi để xin đường, tuy nhiên, tài xế chiếc xe khách giường nằm vẫn bình thản chạy ngay trước mặt mà không hề có dấu hiệu nào cho thấy sẽ nhường đường.

Không được nhường đường, tài xế xe cứu thương đã tìm cách vượt lên. Có thời điểm tưởng chừng như chiếc xe cấp cứu đã có thể vượt lên đường chiếc xe khách thì bất ngờ tài xế xe khách đã tăng tốc và chèn ép khiến chiếc xe không thể vượt lên được và tiếp tục phải chạy sau chiếc xe khách một quãng đường dài.

Chỉ đến khi chiếc xe khách tấp vào lề để đón, trả khách, tài xế xe cấp cứu mới có cơ hội để vượt qua và tiếp tục hành trình của mình.

Phẫn nộ xe khách chèn ép, quyết không nhường đường cho xe cứu thương

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng “gây sốt” và khiến cư dân mạng phẫn nộ với hành vi vô ý thức và xem thường tính mạng người khác của tài xế chiếc xe khách.

Nhiều người cho rằng nếu trường hợp xe cấp cứu đang chữa người bị thương nặng đến bệnh viện và không may tử vong trên đường, tài xế của chiếc xe khách phải chịu trách nhiệm và có thể xem đó là hành vi ngộ sát.

Với việc tên của nhà xe và biển số xe khách xuất hiện rõ nét trong đoạn clip, nhiều cư dân mạng hy vọng cơ quan chức năng có thể xác định được tài xế cầm lái chiếc xe này để có biện pháp xử lý thích đáng.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, hành vi không nhường đường hoặc gây cản trở xe ưu tiên sẽ bị xử phạt từ 3 đến 5 triệu đồng đối với xe ô tô, từ 600 ngàn đến 1 triệu đồng đối với xe máy và 800 ngàn đến 1 triệu đồng đối với xe máy kéo.

T.Thủy
Video: HLX

Tin liên quan
Đang được quan tâm