Pha vượt chắn tàu đầy "cầu kỳ" của một phụ nữ

(Dân trí) - Giữa lúc "nước sôi lửa bỏng", đoàn tàu đang ầm ầm lao tới, người phụ nữ vẫn băng qua đường sắt không chỉ một mà hẳn hai lần.

Dù nguy hiểm, nhưng việc cố vượt qua đường tàu khi thanh chắn đã hạ xuống vẫn diễn ra khá thường xuyên, khiến nhiều người bị liên lụy. Tình huống trong clip dưới đây là một ví dụ.

Hình ảnh trong clip cho thấy một phụ nữ chạy băng qua đường tàu dù thanh chắn đã hạ xuống, đèn báo nguy hiểm đã nháy sáng. Sau khi chạy sang được bên kia đường tàu, kỳ lạ là người phụ nữ này lại không đi tiếp, mà tạt sang trái, có vẻ như định vào nhà ga, nhưng cổng đóng. Thấy tàu đang lao tới, người phụ nữ hoảng hốt chạy ngược lại, một lần nữa băng qua đường sắt, ngay trước mũi tàu.

Thời điểm chân cô vừa rời khỏi đường ray, thì đoàn tàu lao vút qua, chỉ cách lưng cô khoảng 20cm.

Sự việc diễn ra ở Ermelo, Hà Lan và được camera giám sát ghi lại.

Theo trang Pro Rail, hơn 1/3 vụ chậm tàu trên tuyến này là do có người đi dọc hoặc băng qua đường sắt khi tàu đang tới. Những người lái tàu đã buộc phải giảm tốc độ và chạy theo chỉ dẫn với tốc độ như rùa bò để đi qua chỗ nguy hiểm, nhằm tránh tai nạn. Hằng ngày, các cơ quan chức năng cũng phải đi tuần dọc đường tàu để kiểm tra và phát hiện vi phạm. Theo luật của Hà Lan, hành vi đi bộ dọc đường tàu hoặc vượt đường tàu sẽ bị phạt 150 euro (4 triệu đồng), còn vượt đèn đỏ ở giao lộ có thể bị phạt tới 250 euro (gần 6,7 triệu đồng).

Tin liên quan
Đang được quan tâm