Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Ô tô lao vào tàu hỏa trong một tình huống khó hiểu

(Dân trí) - Đang dừng chờ sau rào chắn, chiếc Mazda2 đã bất ngờ lao lên, đâm thẳng vào đoàn tàu hỏa chạy ngang qua trước sự hoảng hốt của người đi đường. Những gì diễn ra sau đó cũng đáng sợ không kém.

Sự việc diễn ra vào sáng 17/3 ở Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội và được camera hành trình của ô tô phía sau chiếc Mazda2 ghi lại.

Theo đó, khi tất cả các phương tiện đang dừng chờ tàu thì chiếc Mazda2 bỗng thốc ga lao vọt lên. Sau khi va chạm với tàu hỏa, có vẻ như tài xế mất bình tĩnh nên đã chuyển số lùi, rồi tiến, khiến chiếc xe di chuyển khá bất thường, gây hoảng sợ cho người đi đường.

Ô tô lao vào tàu hỏa trong một tình huống khó hiểu (Video: OFFB).

Video ghi lại tình huống trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã gây tranh luận sôi nổi về nguyên nhân. Đa phần các ý kiến cho rằng tài xế xe Mazda2 đã bị nhầm chân ga, sau đó mất bình tĩnh nên chiếc xe mới gây náo loạn như vậy. Tuy nhiên, điều gây khó hiểu nhất là sự cố xảy ra khi chiếc xe đang ở vị trí đứng im.

"Tôi nghĩ trường hợp này là do tài xế đang giữ chân phanh nhưng có thể là mất tập trung vì việc gì đó, xem điện thoại chẳng hạn, nên lúc sau... quên, tưởng xe đã về N hoặc P nên nhả chân phanh khiến xe di chuyển. Lúc này, tài xế giật mình đạp chân phanh nhưng có lẽ nhầm sang chân ga nên xe mới lao vọt lên như vậy. Tất cả chỉ là phán đoán của cá nhân tôi, nhưng dù lý do là gì, bài học rút ra là khi dừng xe lâu thì nên về N, về P và không rời chân phanh", tài khoản Facebook Tuấn Hùng bình luận sau khi xem clip.

"Chắc tài xế mất tập trung. Khi dừng xe chờ tàu, mọi người hay có thói quen xem điện thoại, lúc ngẩng lên dễ bị giật mình luống cuống chân phanh, chân ga", tài khoản Minh Thư nêu ý kiến tương tự.

"Xe này thì mình không biết, nhưng nói chung mọi người dùng xe có tính năng Auto Hold cũng nên lấy đây làm bài học, vì rất dễ xảy ra tình huống tương tự. Và điều quan trọng nhất khi cầm lái là cần sự tập trung. Đây là dừng chờ tàu, chứ nếu là dừng chờ đèn đỏ thì có khi hậu quả còn kinh khủng hơn", tài khoản Trần Hoàng bình luận.

Sự việc trên may mắn không gây thiệt hại về người, nên được xem như bài học kinh nghiệm chung cho các tài xế. Khi dừng xe chờ đèn tín hiệu giao thông, hãy luôn giữ chân phanh để đề phòng tình huống bất trắc. Nếu phải dừng xe lâu thì hãy về số N hoặc P, tùy trường hợp.