Ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc, giương pha gây lóa mắt xe đối diện

(Dân trí) - Tài xế chiếc ô tô không chỉ điều khiển xe đi ngược chiều trên cao tốc giữa đêm tối, mà còn bật đèn pha khiến những xe đi đối diện bị lóa mắt hết sức nguy hiểm…

Sự việc xảy ra trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên (đoạn qua thành phố Thái Nguyên) và được camera hành trình gắn trên một xe ô tô ghi lại được, cho thấy một chiếc Lexus đã đi vào làn đường ngược chiều và bật đèn pha, khiến tài xế của chiếc xe chạy đối diện bị lóa mắt và không nhìn thấy rõ phía trước.

May mắn, tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình đã chủ động giảm tốc độ khi tầm nhìn bị hạn chế, tránh một tình huống đối đầu nguy hiểm giữa hai xe.

Ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc, giương pha gây lóa mắt xe đối diện

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người chứng kiến phẫn nộ vì kiểu điều khiển xe xem thường pháp luật và liều lĩnh của tài xế chiếc ô tô đi ngược chiều.

"Đã đi vào làn đường ngược chiều còn giương pha lên để làm lóa mắt xe đi đối diện, chẳng hiểu tài xế này nghĩ gì mà liều lĩnh đến như vậy?", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

Tuy nhiên, một vài ý kiến cho rằng tài xế chiếc Lexus này đã vô tình đi nhầm vào làn ngược chiều trên cao tốc do không nhìn rõ bản chỉ dẫn trong đêm tối. Một số người khác cho rằng tài xế đã chủ động bật đèn pha để giúp những xe đi đối diện nhìn thấy mình từ xa, để giúp giảm tốc độ và tránh xảy ra va chạm, tuy nhiên, hành động này lại vô tình phản tác dụng khi ánh sáng đèn pha đã khiến các xe khác bị lóa mắt, giảm tầm nhìn hết sức nguy hiểm.

Cho dù lý do gì đi chăng nữa, việc điều khiển xe ô tô đi vào làn ngược chiều và giương pha gây lóa mắt các xe đi đối diện là điều không thể chấp nhận được, có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn nghiêm trọng trên đường cao tốc.

Bài liên quan
Đang được quan tâm