Ô tô bốc cháy ngùn ngụt và pha dập lửa "siêu độc" làm mãn nhãn người xem

(Dân trí) - Chiếc xe đang cháy trên một đồi cát được một chiếc ô tô khác lao đến, xoay ngang dốc rồi thực hiện màn "đốt lốp" để cát văng vào dập tắt ngọn lửa.

Video được cho là quay tại một đồi cát ở Oman. Trong đó, một chiếc ô tô dừng ở giữa sườn cát đang bốc cháy dữ dội, bắt đầu có khói đen bốc lên.

Từ phía chân đồi, chiếc ô tô khác lao nhanh tới, xoay ngang thân xe rồi thực hiện kỹ thuật để bánh xe quay tại chỗ. Nhờ vậy mà cát được hất văng về phía sau giúp dập tắt đám cháy chỉ trong chớp mắt.

Ô tô bốc cháy ngùn ngụt và pha dập lửa "siêu độc" làm mãn nhãn người xem

Toàn bộ quá trình kể từ khi chiếc xe "cứu hỏa" xuất phát đến khi hoàn thành công việc chỉ hết khoảng 10 giây. Những người xung quanh sau đó tán dương bằng những tràng pháo tay và lao đến để hỗ trợ chiếc ô tô vừa bị cháy.

Được chia sẻ trên một số mạng xã hội tại Việt Nam, nhiều người dành những lời khen cho cách xử lý nhanh gọn trong video. "Kỹ năng ứng phó tuyệt vời, thao tác chính xác và gọn gàng như một nghệ sỹ", tài khoản Facebook Lâm Hùng viết. 

"Nghề chọn anh làm lái xe nhưng thực ra đam mê của anh lại là làm lính cứu hỏa. Chuyên nghiệp thực sự, từ cách phản ứng với đám cháy đến việc điều khiển xe bằng các kỹ năng khó một cách thuần thục", nick Vũ Toàn hài hước bình luận. 

Trong khi đó, người dùng Lê Thành thì "thương" cho tài xế chiếc xe bị cháy do bị cát văng vào. "Hình như chủ xe cũng "tắt" luôn theo ngọn lửa", anh chia sẻ vui.