Nissan Navara giảm giá, gia tăng sức cạnh tranh trước Ford Ranger

Đình Nam

(Dân trí) - Mẫu xe bán tải của Nissan được nhà phân phối mới VAD điều chỉnh giá bán, tăng thời gian bảo hành lên 5 năm giúp Navara cạnh tranh tốt hơn trong phân khúc.

Mức giá mới được VAD áp dụng cho hai phiên bản số tự động. Cụ thể, dòng EL 2WD từ 679 triệu xuống 659 triệu đồng, bản VL 4WD điều chỉnh còn 799 triệu, so với trước đây là 835 triệu đồng.

Các mẫu Nissan Navara được phân phối tiếp tục là phiên bản hiện hành chứ chưa phải thế hệ nâng cấp giữa vòng đời mới ra mắt. Xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Nissan Navara giảm giá, gia tăng sức cạnh tranh trước Ford Ranger - 1

Nissan Navara phiên bản số tự động được điều chỉnh giảm 20-36 triệu đồng

Navara là mẫu xe hiếm khi được Nissan giảm giá, động thái lần này đánh dấu bước hoạt động mới sau khi đổi nhà phân phối. Từ 1/10, công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ô tô Việt Nam (VAD) trở thành đối tác phân phối độc quyền Nissan tại Việt Nam, thay cho Tan Chong trước đây.

Để tăng sức cạnh tranh, Nissan Navara dưới thời VAD còn được nâng thời gian bảo hành từ 3 năm lên 5 năm, cho xe mua từ 20/11/2020. Chính sách này như một giá trị bổ sung giúp thu hút khách hàng, trước đó đã được VinFast áp dụng với dòng Lux hay Hyundai dùng trên 3 mẫu SUV của mình. 

Nissan Navara thế hệ thứ 12 lần đầu được giới thiệu tại Việt Nam vào năm 2015. Sau 5 năm dù không công bố con số cụ thể, Navara được nhận có doanh số đứng trong top 3 phân khúc, xếp sau Ford Ranger. Áp lực cạnh tranh với mẫu bán tải của Nissan còn đến từ Toyota Hilux mới ra bản nâng cấp hay Mitsubishi Triton.

Nissan Navara đang bán tại Việt Nam được trang bị động cơ dầu 2.5L, cho công suất 161 mã lực và mô men xoắn 403 Nm trên bản EL. Còn bản VL được điều chỉnh lên công suất 188 mã lực và mô men xoắn 450 Nm. Cả hai phiên đều sử dụng hộp số tự động 7 cấp.

Hiện tại, Nissan giữ nguyên hệ thống đại lý, dịch vụ và chính sách sau khi chuyển đổi nhà phân phối. Tuy nhiên, VAD cho biết đã lên kế hoạch dài hạn để sớm đưa các model mới về Việt Nam.

Ngoài Navara, thương hiệu này tại Việt Nam còn bán mẫu sedan cỡ B Sunny, dòng SUV X-Trail và Terra, trong khi dải sản phẩm của hãng mẹ còn tương đối rộng, chưa được nhà phân phối khai thác.

Không chỉ Nissan, nhiều hãng xe bán ế cũng buộc phải hạ giá bán thời điểm cuối năm để xả hàng. Isuzu mu-X đang được nhà phân phối ưu đãi 50% lệ phí trước bạ và hàng loạt ưu đãi. Theo tính toán, sau khi áp dụng mọi khuyến mại hiện tại, hai phiên bản mu-X sẽ giảm xuống còn lần lượt là 733 triệu và 822 triệu đồng, trong khi Honda Accord bản màu đen VIN 2019 đang có mức giảm 230 - 300 triệu đồng tiền mặt...

Giới kinh doanh dự đoán thời điểm từ nay tới hết năm, thị trường xe tiếp tục có nhiều biến động có lợi cho người tiêu dùng.