Thứ hai, 19/09/2016 - 15:00

Nico Rosberg thắng tuyệt đối tại chặng đua Singapore

Dân trí

Ngày đua chính thức chặng 15 F1 Singapore Airline Singapore Grand Prix 2016 tại đường đua Marina Bay đã chứng kiến chiến thắng tuyệt đối của tay đua Nico Rosberg. Với chiến thắng chặng thứ ba liên tiếp trong mùa giải F1 2016 này, Rosberg đã chính thức vượt qua người đồng đội Lewis Hamilton để vươn lên vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp tay đua toàn từ đầu mùa giải.

Nico Rosberg thắng tuyệt đối tại chặng đua Singapore - 1

Có thể nói chặng 15 F1 2016 hoàn toàn thuộc về tay đua người Đức Nico Rosberg. Tay đua của Mercedes-AMG thi đấu chói sáng trong cả ngày đua phân hạng cũng như ngày đua chính thức tại Marina Bay. Với vị trí pole trong ngày đua phân hạng, Nico Rosberg đã rất nhanh chóng cụ thể hóa lợi thế bằng việc chính thức dẫn đầu đoàn đua ngay từ thời điểm xuất phát. Trong suốt 61 vòng đua tại Marina Bay, không có bất cứ tay đua nào gây được áp lực thực sự lên vị trí dẫn đầu của Nico Rosberg.

Nico Rosberg thắng tuyệt đối tại chặng đua Singapore - 2

Chung cuộc, Nico Rosberg (Mercedes-AMG) xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 1 giờ 55 phút 48 giây 950. Vị trí thứ hai thuộc về Daniel Ricciardo (Red Bull Racing) với 0 giây 488 nhiều hơn. Và vị trí thứ ba thuộc về Lewis Hamilton (Mercedes-AMG) với 8 giây 038 nhiều hơn. Đây là chiến thắng thứ ba liên tiếp và chiến thắng chặng thứ 8 của Nico Rosberg trong mùa giải năm nay.

Nico Rosberg thắng tuyệt đối tại chặng đua Singapore - 3

Mặc dù Daniel Ricciardo là tay đua luôn theo sát và rình rập cơ hội đánh bại Nico Rosberg, nhưng thực tế thì những áp lực này là chưa đủ để tay đua của Red Bull Racing có thể vươn lên vị trí dẫn đầu của Rosberg. Có chăng chỉ những vòng đua cuối cùng, Daniel Ricciardo bứt tốc và rút ngắn khoảng cách với vị trí dẫn đầu. Daniel Ricciardo bước vào 11 vòng đua cuối với khoảng cách 22 giây với Nico Rosberg. Với lợi thế từ bộ lốp mới, tay đua của Red Bull liên tục tăng tốc để bám đuổi Nico Rosberg. Tuy nhiên, khoảng cách tốt nhất mà Ricciardo có được trước Rosberg chỉ là 0 giây 488 (thời điểm cán đích).

Nico Rosberg thắng tuyệt đối tại chặng đua Singapore - 4

Trong khi đó, ở vị trí thứ ba chung cuộc, Lewis Hamilton dường như đã vất vả hơn rất nhiều trước sự cạnh tranh vô cùng gắt gao đến từ Kimi Raikkonen. Cũng giống như Ricciardo, Lewis Hamilton cũng quyết định đổi sang bộ lốp siêu mềm (với vận tốc tốt hơn). Việc phải chống lại những màn tấn công của Kimi khiến Hamilton mất dần cơ hội tiến lên phía trước, tranh chấp các vị trí cao hơn. Vị trí thứ ba chung cuộc không phải kết quả mà Hamilton có thể hài lòng.

Nico Rosberg thắng tuyệt đối tại chặng đua Singapore - 5

Cán đích sau vị trí thứ 4 chung cuộc của Raikkonen là Sebastian Vettel. Với việc sử dụng bộ máy phát mới cho xe đua của mình, Sebastian Vettel nhận một án phạt xuất phát cuối cùng của đoàn đua từ trong pitlane. Thế nhưng, với nỗ lực thi đấu phi thường, Vettel đã liên tục đánh bại các tay đua xếp trên để cán đích ở vị trí thứ 5 chung cuộc.

Nico Rosberg thắng tuyệt đối tại chặng đua Singapore - 6

Bên cạnh những màn đua tranh vô cùng hấp dẫn đến từ các tay đua, chặng 15 F1 2016 đáng chú ý với tai nạn diễn ra ngay thời điểm xuất phát của Nico Hulkenberg (Force India). Sau vụ va chạm khá nặng với xe của Carlos Sainz, Nico Hulkberg và chiếc xe đua của anh lao thẳng vào phần tường bảo vệ.

Mặc dù xe đua gãy bánh trước, hư hỏng khá nhiều bộ phận nhưng may mắn thay là Nico Hulkenberg không gặp phải bất cứ chấn thương nghiêm trọng nào. Sau tai nạn này, Safety Car - Xe an toàn đã xuất hiện. Cuộc đua phải tạm dừng để các nhân viên tại Marina Bay dọn dẹp những mảnh vỡ sau tai nạn.

Nico Rosberg thắng tuyệt đối tại chặng đua Singapore - 7
Nico Rosberg thắng tuyệt đối tại chặng đua Singapore - 8
Nico Rosberg thắng tuyệt đối tại chặng đua Singapore - 9

Với vị trí cao nhất trên bục podium cùng 25 điểm tại chặng 15 F1 2016, Nico Rosberg chính thức vượt qua người đồng đội tại Mercedes-AMG là Lewis Hamilton để dẫn đầu bảng tổng sắp các tay đua toàn mùa giải. Trong khi bộ đôi Mercedes-AMG đám buổi nhau khá sát với phong độ thi đấu tương đối ổn định. Cơ hội để có được ngôi vương trong mùa giải F1 2016 dành cho các tay đua phía sau như Ricciardo (Red Bull Racing), Vettel hay Kimi (Vettel) dường như chỉ còn trên lý thuyết. Sẽ lại một mùa giải nữa F1 là sân chơi của Mercedes-AMG.

Nico Rosberg thắng tuyệt đối tại chặng đua Singapore - 10
Nico Rosberg thắng tuyệt đối tại chặng đua Singapore - 11
Nico Rosberg thắng tuyệt đối tại chặng đua Singapore - 12
Nico Rosberg thắng tuyệt đối tại chặng đua Singapore - 13

Kết quả chặng 15 F1 2016:

Nico Rosberg thắng tuyệt đối tại chặng đua Singapore - 14

Xếp hạng tay đua mùa giải 2016 tính đến hết chặng 15 F1 2016:

Nico Rosberg thắng tuyệt đối tại chặng đua Singapore - 15

Xếp hạng đội đua mùa giải 2016 tính đến hết chặng 15 F1 2016:

Nico Rosberg thắng tuyệt đối tại chặng đua Singapore - 16

Đón xem chặng 16 F1 Petronas Malaysia Grand Prix tại đường đua Sepang International Circuit từ ngày 30 đến 2 tháng 10 tới đây.

Đức Phúc

Tổng hợp

Nico Rosberg thắng tuyệt đối tại chặng đua Singapore - 17
Nico Rosberg thắng tuyệt đối tại chặng đua Singapore - 18
Nico Rosberg thắng tuyệt đối tại chặng đua Singapore - 19