Những mẫu xe trong kế hoạch bành trướng của BMW

(Dân trí) - Một trong những ý tưởng được BMW hiện thực hóa nhanh nhất trong chiến lược “thôn tính toàn cầu” là phiên bản coupe của Rolls-Royce Phantom, dựa trên mẫu concept 101EX từng lộ diện tại Triển lãm Geneva 2006.

>> Rolls-Royce hé lộ thông tin về mẫu coupe mới

 

 

Dự tính sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2008 với giá dao động từ 340.000 - 407.000 USD, mẫu coupe này được thiết kế trên cấu trúc hoàn toàn bằng nhôm - giống như tất cả các dòng xe trong đại gia đình Phantom, mặc dù chiều dài có phần ngắn hơn sedan Phantom và được trang bị hệ treo, khung gầm nâng cấp.

 

Động cơ V12 dung tích 6,8 lít công suất 453 mã lực giống hệt các mẫu xe Phantom khác.

 

Những mẫu xe trong kế hoạch bành trướng của BMW - 1

Phiên bản Phantom coupe dựa trên mẫu concept 101EX

 

 

Một mẫu xe quan trọng không kém hiện trong quá trình hoàn thiện là crossover 5 cửa V7 - theo kế hoạch sẽ ra mắt thị trường vào năm 2009 để thách thức Mercedes-Benz R Class.

 

Với kiểu dáng và tính năng giống một chiếc wagon hơn là xe van, V7 nhắm tới đối tượng yêu thích sự sang trọng và cách thức vận hành giống 7 Series, đồng thời lại muốn tìm kiếm không gian khoáng đạt có sức chứa từ 5-7 người.

 

Dựa trên cấu tạo của 5 và 7 Series, V7 được trang bị động cơ V8 dung tích 4,0 lít tăng nạp kép, trong khi hộp số tự động 8 tốc độ và hệ dẫn động 4 bánh được cung cấp với tư cách tính năng chọn lựa.

 

Những mẫu xe trong kế hoạch bành trướng của BMW - 2

Giống V6 (ảnh), BMW V7 cũng lấy cảm hứng từ mẫu
Space Functional Concept

 

 

Cách đây gần 2 tuần, từ trụ sở chính tại thành phố Munich, hãng xe hơi lớn nhất nước Đức tuyên bố thực hiện chiến lược cải tổ hoạt động của tập đoàn trên phạm vi toàn thế giới, trong đó có mục tiêu đến năm 2020 sẽ đạt doanh số tiêu thụ trên 2 triệu chiếc mỗi năm - tức là gần gấp rưỡi doanh số kỷ lục 1,4 triệu chiếc của năm 2006.

 

Theo khẳng định của Chủ tịch Norbert Reithofer, còn một danh sách dài các mẫu xe mới đang chờ được ra mắt trong quá trình thực hiện kế hoạch bành trướng toàn cầu, bao gồm:

 

-  X1, một mẫu xe việt dã cấp thấp - dự kiến ra mắt trước năm 2012.

 

- Một phiên bản thương mại của 8 Series dựa trên mẫu concept coupe CS 4 cửa từng được giới thiệu tại Triển lãm Thượng Hải đầu năm 2006 - ra mắt trước năm 2012.

 

- V7, phiên bản nâng cấp của mẫu concept Space Functional, được xác định sẽ là đối thủ cạnh tranh của Mercedes-Benz R-Class.

 

- Một mẫu Mini compact SUV.

 

- Một phiên bản coupe của Rolls-Royce Phantom, dựa trên mẫu concept 101EX tại Triển lãm Geneva 2006 Geneva.

 

- Một mẫu Roll-Royce nhỏ hơn, với mục đích cạnh tranh Continental Flying Spur của Bentley.

 

 

Hải Minh

Theo AutoWeek