Ấn Độ:

Nhà máy Mercedes phải tạm đóng cửa vì một lý do đặc biệt

Phạm Trung Đức

(Dân trí) - Nhà máy đã phải đóng cửa, dừng hoạt động suốt 6 tiếng nhưng may mắn là không ai bị thương do sự cố bất thường này.

Các công nhân tại nhà máy của Mercedes ở Chakan, Ấn Độ đã rất sốc khi mới đây được tiếp đón một con báo đi lạc vào nhà máy.

Sau khi phát hiện có con báo, các công nhân đã đóng cửa nhà máy và liên hệ với Chi cục kiểm lâm địa phương. Cơ quan này liên hệ với Wildlife SOS, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên cứu hộ động vật gặp nạn tại Ấn Độ. Tổ chức này nhanh chóng lập một đội ứng phó do các chuyên gia thú y của họ là Tiến sĩ Nikhil Bangar và Tiến sĩ Shubham Patil dẫn đầu.

Nhà máy Mercedes phải tạm đóng cửa vì một lý do đặc biệt - 1

Con báo hoa nằm nấp ở một góc nhà máy (Ảnh cắt từ clip).

Họ đã tìm thấy con báo, có vẻ như là một con đực 3 tuổi, và bắn thuốc mê vào nó từ một khoảng cách an toàn. Cuối cùng, họ đã đưa nó ra khỏi nhà máy và tiến hành kiểm tra để xem liệu con báo có cần hỗ trợ y tế gì không. Sau khi xác định rằng con báo không bị thương, họ đưa nó về lại môi trường sống hoang dã.

Hoạt động cứu hộ kéo dài 4 tiếng và nhà máy đã phải đóng cửa tổng cộng 6 giờ nhưng may mắn là không ai bị thương do sự cố bất thường này. Hiện vẫn không rõ bằng cách nào con báo lạc vào, nhưng vì bao quanh nhà máy là những khoảnh rừng, nên đội cứu hộ của Wildlife SOS nghi ngờ rằng nó có thể đã mạo hiểm rời "nhà".

Nhà máy Mercedes phải tạm đóng cửa vì một lý do đặc biệt - 2

Con báo hoa đã được đưa trở lại môi trường sống hoang dã (Ảnh cắt từ clip).

Tổ chức Wildlife SOS cũng lưu ý rằng bang Maharashtra, nơi Mercedes-Benz đặt nhà máy, là một trong những nơi có mật độ báo hoa mai cao nhất trên trái đất. 

Tuy nhiên, quá trình đô thị hóa đã khiến môi trường sống của loài báo này bị thu hẹp, đẩy chúng ngày càng tiến gần các khu vực đô thị. Tuy nhiên, Wildlife SOS cho biết nếu các cơ quan có thẩm quyền được thông báo kịp thời và mọi người cố gắng giữ khoảng cách, thì các sự cố tương tự có thể được xử lý an toàn cho cả con người và động vật.

Nhà máy Mercedes của Mercedes ở Chakan lắp ráp các mẫu C-Class, E-Class, S-Class và CLA Coupé, cùng các mẫu crossover GLA, GLC, GLE và GLS.

Nhà máy Mercedes phải tạm đóng cửa vì lý do đặc biệt này (Video: Wildlife SOS).

Trước Mercedes, cách đây khoảng 4 năm, nhà máy Maruti Suzuki năm ở Manesar, cách thủ đô New Delhi khoảng 39km, cũng từng "đón tiếp" một con báo. 

Việc tưởng chừng đơn giản đã trở thành một cuộc trốn tìm, đuổi bắt kéo dài 36 tiếng bên trong nhà máy. Cảnh sát địa phương đã phải lấy thịt sống và thậm chí cả những con dê còn sống để dụ con báo ra. Tuy nhiên, con báo vẫn trốn biệt, rồi cuối cùng nó quay lại nơi đầu tiên nó bị phát hiện và đã được bắn thuốc mê.

Con báo đã được đưa ra khỏi nhà máy, kiểm tra y tế và sẽ được thả về môi trường sống tự nhiên. Cũng không có ai bị thương trong vụ việc.

Theo www.carscoops.com