Mỹ: Công nhân tố Ford không tuân thủ nguyên tắc phòng dịch trong nhà máy

(Dân trí) - Các công nhân cho rằng họ đang bị đặt vào tình thế nguy hiểm khi Ford không tuân thủ các nguyên tắc an toàn trong nhà máy nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Mỹ: Công nhân tố Ford không tuân thủ nguyên tắc phòng dịch trong nhà máy - 1

Băn khoăn của các công nhân làm việc tại nhà máy của Ford ở Kansas và Dearborn, bang Michigan, nơi lắp ráp mẫu xe bán tải F-150, cũng trùng với những lo lắng mà Nghiệp đoàn ngành ô tô Mỹ (UAW) đã thể hiện trên Facebook trước đó không lâu.

Công nhân Ford ở nhà máy Kansas cho biết, dụng cụ không được làm vệ sinh giữa các ca sản xuất, và các khu vực công cộng, như bàn ăn, cũng vậy. Trong khi đó, một công nhân ở nhà máy Dearborn cho biết, có tới 3 công nhân làm việc trong không gian chưa đến 3 mét, nên không thể thực hiện giãn cách xã hội. Ngoài ra, khi có công nhân dương tính với Covid-19, theo kế hoạch, lẽ ra nhà máy phải tạm thời đóng cửa trong 24 tiếng, nhưng thực chất chỉ có 15 phút.

Hôm 20/5, tức là chỉ hai ngày sau khi hoạt động trở lại, Ford đã phải tạm dừng sản xuất tại nhà máy Dearborn sau khi có một công nhân bị nhiễm Covid-19. Không rõ thời gian đóng cửa nhà máy là bao lâu.

Khi được hỏi về việc này, một người phát ngôn của Ford đã nhắc lại lời ông Gary Johnson, giám đốc sản xuất của Ford, trả lời hãng tin Bloomberg rằng công ty đang tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách phòng dịch đã công bố, "Chúng tôi học hỏi lẫn nhau. Chúng tôi trao đổi với nhau hàng ngày và chúng tôi phối hợp với các cơ quan địa phương khi có một số vấn đề phát sinh và chúng tôi sẽ thay đổi theo ý kiến đóng góp của họ," ông Johnson nói.

Cả hai nhà máy lắp ráp đã khôi phục sản xuất vào ngày 18/5.

Nhật Minh

Theo Autoblog

Đang được quan tâm