Mỹ: Ford lại đóng cửa hai nhà máy vì có công nhân nhiễm Covid-19

(Dân trí) - Hôm qua, ngày 20/5, Ford Motor đã phải tạm đóng cửa hai nhà máy lắp ráp tại Mỹ khi chỉ vừa mới khởi động lại sản xuất tại Bắc Mỹ được hai ngày, sau hàng tháng trời đóng cửa do dịch Covid-19.

Mỹ: Ford lại đóng cửa hai nhà máy vì có công nhân nhiễm Covid-19 - 1

Ford bắt đầu mở cửa lại các nhà máy của mình tại Mỹ từ ngày 18/5

Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn Kelli Felker của Ford cho biết, công ty đã đóng cửa nhà máy ở Dearborn, bang Michigan, do một công nhân có kết quả dương tính với Covid-19, còn nhà máy ở Chicago phải đóng cửa do thiếu phụ tùng.

Ford không nói rõ trục trặc đến từ nhà cung cấp nào, nhưng một nguồn thạo tin cho biết công ty Lear đã đóng cửa một nhà máy ở Hammond, bang Indiana. Lear Corp sau đó đã xác nhận bằng email rằng công ty đóng cửa nhà máy do có một trường hợp dương tính.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp Ford đóng cửa nhà máy ở Chicago, sau khi đã đóng cửa nhà máy này hai lần vào ngày 19/5 do hai công nhân thuộc hai ca làm việc khác nhau có kết quả dương tính với Covid-19.

Với các trường hợp dương tính ở nhà máy Dearborn và Chicago, mọi nguồn tiếp xúc dịch bệnh đều ở bên ngoài nơi làm việc. Dearborn là nơi Ford sản xuất mẫu xe bán tải F-150, còn nhà máy Chicago sản xuất các xe Ford Explorer và Lincoln Aviator.

Ngành công nghiệp ô tô Mỹ, trong đó có Ford, đã mở cửa trở lại nhiều nhà máy vào ngày 18/5 sau một thời gian dài ngừng hoạt động do dịch Covid-19. Để đảm bảo hoạt động an toàn giữa tình hình dịch bệnh, Ford và các nhà sản xuất ô tô khác, cũng như các nhà cung cấp đã áp dụng các biện pháp an toàn mới, trong đó có việc kiểm tra sức khoẻ nhân viên ra vào nhà xưởng, bắt buộc đeo khẩu trang và tấm chắn giọt bắn, thực hiện giãn cách xã hội trên dây chuyền sản xuất ở những nơi có thể.

Việc mở cửa trở lại các nhà máy ô tô sẽ được giám sát chặt chẽ để xem liệu công nhân các ngành có thể trở lại nhà máy với số lượng lớn chưa.

General Motors (GM) và Fiat Chrysler Automobiles NV (FCA) hôm 20/5 cho biết họ không thấy có vấn đề gì với các nhà máy ở Bắc Mỹ.

Nhật Minh