Mỹ bùng nổ nhu cầu mua xe dã ngoại

(Dân trí) - Dịch bệnh căng thẳng kéo dài ở Mỹ đã khiến xe dã ngoại (RV) trở nên đắt khách hơn bao giờ hết, vì loại phương tiện này giúp đảm bảo sự giãn cách xã hội mà không phải từ bỏ nhu cầu đi du lịch...

Mỹ bùng nổ nhu cầu mua xe dã ngoại - 1

Để gia đình có thể tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn, mà không cần phải vào nhà hàng, khách sạn hay đi máy bay, những nơi đông người tiềm ẩn nguy cơ nhiễm Covid-19, chị Clara Ayora quyết định tìm mua một chiếc xe dã ngoại (RV).

“Bạn vẫn có thể đi du lịch, có một kỳ nghỉ. Và bạn biết chắc rằng mọi thứ đều sạch sẽ. Đó là xe của riêng bạn. Điều này giúp tôi an tâm hơn,” Clara giải thích.

Những khách hàng như chị Clara đang giúp các nhà kinh doanh xe dã ngoại hưởng lợi lớn. Kể từ khi mở cửa trở lại hôm 1/5, Trung tâm kinh doanh xe dã ngoại Nohr tại Tracy đã ghi nhận doanh số tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, rất nhiều người mua lần đầu tiên lựa chọn loại phương tiện này.

Ông Mike Nohr - giám đốc trung tâm kinh doanh xe dã ngoại Nohr chia sẻ: “Bạn có thể mua một chiếc xe, và có một chuyến đi xa với gia đình tới các khu cắm trại hoặc vào rừng. Ngành kinh doanh xe dã ngoại đang bùng nổ, bởi tất cả mọi người đều đã mệt mỏi sau khi phải ở nhà từ 60-90 ngày. Họ muốn đi xa nhưng lại không muốn ở trong khách sạn, chung đụng nhiều người.”

Thậm chí, tình trạng cầu vượt cung hoàn toàn có thể xảy ra khi mà số người Mỹ muốn đi du lịch ngày càng gia tăng, còn các nhà máy vẫn chưa thể khôi phục sản xuất như trước đại dịch. Ông Mike cho biết: “Tôi cho rằng trong vòng 6 tuần nữa, nhiều đại lý sẽ cháy hàng, kể cả chúng tôi, bởi lượng xe sản xuất không thể đáp ứng đủ.”

Mỹ bùng nổ nhu cầu mua xe dã ngoại - 2

Nhưng liệu đại dịch có tạo ra sự thay đổi dài hạn trong cách đi nghỉ của người Mỹ? Một số người yêu thích xe dã ngoại cho rằng, lối sống ngoài trời khó có thể tạo ra sự hấp dẫn đối với nhiều người, và mọi thứ sẽ dần trở lại bình thường khi dịch bệnh được kiểm soát.

Ông Danny Cannon - một người yêu thích xe dã ngoại cho rằng sự bùng nổ hiện nay về mặt doanh số của loại phương tiện này chỉ đơn thuần là do tác động của đại dịch Covid-19. “Khi người ta tìm ra vắc-xin và những cách điều trị hữu hiệu, xe dã ngoại sẽ không còn được ưa chuộng nữa. Tôi nghĩ đây chỉ là hiện tượng tạm thời”.

Mỹ bùng nổ nhu cầu mua xe dã ngoại - 3

Tuy nhiên, từ giờ cho tới lúc đó, đây vẫn được coi là loại phương tiện an toàn nhất cho kỳ nghỉ của người dân Mỹ. Theo hãng tin Bloomberg, trong khi đại dịch Covid-19 khiến hoạt động đi lại bằng đường hàng không tại Mỹ gần như đình trệ, 41% số người sở hữu xe dã ngoại cho biết, kế hoạch đi cắm trại của họ sẽ không thay đổi, và 13% chỉ tạm hoãn kế hoạch trong một thời gian nhất định.

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa được khống chế, việc nhiều người dân Mỹ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn, có thể lên tới 100 nghìn USD cho một chiếc xe dã ngoại sẽ là chuyện rất bình thường. 

Lạc Diệp

Theo Fox6now

Tin liên quan