Mới lấy bằng, nữ tài xế 'hồn nhiên' lái ngược chiều giữa đường cao tốc

(Dân trí) - Không nhìn biển báo, cô gái đi ngược chiều vào đường cao tốc và trong khi quay đầu xe đã xảy ra va chạm với phương tiện khác.

Sự việc xảy ra trên một đường cao tốc ở Quảng Đông (Trung Quốc) và đã được camera giám sát ghi lại. Theo đó, chiếc Civic màu xanh đi tới nút giao và rẽ trái mà không hay biết mình đi ngược chiều.

Mới lấy bằng, nữ tài xế "hồn nhiên" lái ngược chiều giữa đường cao tốc

Người điều khiển phương tiện tiếp tục di chuyển thêm khoảng 100 mét, khiến các xe khác phải đánh lái liên tục để tránh. Một lúc sau, người điều khiển xe Civic mới phát hiện ra vấn đề và quay đầu ngay giữa đường cao tốc.

Không may mắn như lúc đi ngược chiều, trong quá trình loay hoay "sửa sai", một chiếc xe ben đã không kịp tránh, để xảy ra va chạm với chiếc Civic. Hậu quả, xe màu xanh bị biến dạng ở phần đầu nhưng rất may không có thương vong.

Mới lấy bằng, nữ tài xế hồn nhiên lái ngược chiều giữa đường cao tốc - 1

Sau khi biết mình đi ngược chiều, cô gái thản nhiên cho quay đầu xe giữa cao tốc

Cảnh sát cho biết, người điều khiển phương tiện vi phạm trong tình huống trên là nữ giới. Cô này mới lấy bằng lái vào tháng 1 và vừa làm thủ tục lăn bánh chiếc Civic của mình từ tháng 5.

Với lỗi trên, cô sẽ chịu khoản phạt 200 nhân dân tệ (khoảng 825 nghìn đồng), đồng thời bị trừ ba điểm trên bằng lái xe.

Mới lấy bằng, nữ tài xế hồn nhiên lái ngược chiều giữa đường cao tốc - 2

Cô gái mới lấy bằng được nửa năm và chiếc ô tô mới lăn bánh được khoảng một tháng

Tại Việt Nam, theo Nghị định 100/2019 về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ, phạt tiền từ 16-18 triệu đối với người điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5-7 tháng.

Gia An
Theo Sohu

Bài liên quan
Đang được quan tâm