Mitsubishi Outlander PHEV 2022 lộ diện trước ngày ra mắt

Nhật Minh

(Dân trí) - Về hình thức, phiên bản hybrid sạc điện PHEV gần như giống hệt phiên bản động cơ đốt trong truyền thống đã ra mắt hồi tháng 2, chỉ có thêm một số ký hiệu riêng.

Mitsubishi Outlander PHEV 2022 lộ diện trước ngày ra mắt - 1

Hơn nửa năm sau khi trình làng Outlander thế hệ mới với động cơ đốt trong truyền thống, Mitsubishi đang chuẩn bị ra mắt phiên bản hybrid sạc điện PHEV.

Sau một loạt hình ảnh teaser, Mitsubishi đã chính thức giới thiệu thiết kế nội, ngoại thất phiên bản hybrid sạc điện (PHEV) của mẫu Outlander thế hệ mới trước khi chính thức ra mắt vào ngày 28/10.

Những hình ảnh vừa được công bố cho thấy Outlander PHEV trông gần như giống hệt phiên bản động cơ đốt trong đã ra mắt hồi tháng 2, ngoại trừ các kí hiệu đặc biệt gắn trên cánh cửa trước và đuôi xe, cùng với thêm cổng sạc. 

Mitsubishi Outlander PHEV 2022 lộ diện trước ngày ra mắt - 2

Cụm đèn pha nằm ở vị trí thấp trên cản trước, trong khi dải đèn mảnh đóng vai trò là đèn định vị ban ngày và xi-nhan.

Với chiều dài thân xe 468 cm, Outlander được trang bị bộ la-zăng hợp kim 20 inch. Phía trước xe là thiết kế Dynamic Shield đặc trưng của Mitsubishi, với cụm đèn pha kép và lưới tản nhiệt có xen các chi tiết crôm.

Bảng màu sơn ngoại thất có 10 màu; trong đó có đỏ Diamond, trắng Diamond, đen Black Diamond, còn chiếc xe trong ảnh có nóc sơn màu đen.

Mitsubishi Outlander PHEV 2022 lộ diện trước ngày ra mắt - 3

Mitsubishi Outlander PHEV 2022 dài 468 cm, rộng 186 cm và cao 174,7 cm. 

Cũng như bản động cơ đốt trong, Mitsubishi Outlander PHEV 2022 rộng hơn 5,08 cm so với thế hệ trước. Chiều dài cơ sở cũng lớn hơn, tăng từ 266,9 lên 270,5 cm, với hàng ghế trước có thêm 2,54 cm chỗ để chân và hàng ghế thứ hai có thêm 2,79 cm.

Bên trong xe được trang bị cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch và màn hình giải trí - thông tin cảm ứng 9 inch có hiển thị thông tin về hệ thống PHEV. 

Dù có thêm bộ pin, nhưng Outlander PHEV 2022 vẫn được trang bị tiêu chuẩn 3 hàng ghế. Bộ pin của xe lớn hơn so với thế hệ trước.

Mitsubishi Outlander PHEV 2022 lộ diện trước ngày ra mắt - 4

Mitsubishi Outlander thế hệ mới 2022 là mẫu xe duy nhất trong phân khúc crossover cỡ nhỏ được trang bị tiêu chuẩn ba hàng ghế. 

Mitsubishi chưa công bố thông số kỹ thuật của hệ thống hybrid sạc điện gồm động cơ xăng kết hợp với hai mô-tơ điện. Xe cũng được trang bị phiên bản nâng cấp của hệ thống kiểm soát dẫn động 4 bánh AWD, hứa hẹn tăng khả năng vận hành và độ an toàn trong mọi điều kiện thời tiết, cùng với 7 chế độ lái khác nhau, trong đó có chế độ Power tối ưu hóa khả năng tăng tốc và chế độ Eco ưu tiên hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu.

Sau lễ ra mắt chính thức vào ngày 28/10, Mitsubishi Outlander PHEV 2022 sẽ có mặt trước tiên tại thị trường Nhật Bản vào giữa tháng 12, rồi tới các thị trường khác vào năm sau.

Mitsubishi Outlander PHEV 2022 lộ diện trước ngày ra mắt - 5

Những ký hiệu đặc biệt gắn trên cửa xe và đuôi xe là dấu hiệu để nhận biết phiên bản PHEV.

Mitsubishi Outlander PHEV 2022 lộ diện trước ngày ra mắt - 6

Một bên hông xe có thêm cổng cắm sạc điện.

Mitsubishi Outlander PHEV 2022 lộ diện trước ngày ra mắt - 7

Bộ 3 màu Diamond gồm có: Đen, Đỏ và Trắng.