Mitsubishi Outlander có thể dùng động cơ Nissan

(Dân trí) - Theo nguồn tin của nhật báo Nikkei (Nhật Bản), Mitsubishi dự kiến sẽ lắp động cơ Nissan cho mẫu Outlander thế hệ mới.

Mitsubishi Outlander có thể dùng động cơ Nissan - 1

Nếu thông tin này chính xác thì đây sẽ là dự án dùng chung động cơ đầu tiên giữa các đối tác trong liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi ngoài các mẫu xe nhỏ đặc trưng của Nhật (kei-car). Việc lắp động cơ Nissan sẽ không gặp khó khăn gì lớn về kỹ thuật, vì Outlander thế hệ mới không còn dùng cơ sở gầm bệ GS mà Mitsubishi đã phát triển cùng Daimler Chrysler cách đây gần 20 năm, để chuyển sang cơ sở gầm bệ CMF mà Nissan đang dùng cho các mẫu Rogue và Qashqai.  

Tháng 12 năm ngoái, ông Ponz Pandikuthira, phó chủ tịch phụ trách kế hoạch sản phẩm của Nissan tại châu Âu đã chia sẻ với trang Auto Express rằng Nissan đang cân nhắc hai hệ thống hybrid để dùng cho mẫu Qashqai thế hệ mới. Đầu tiên là hệ thống ePower khá phù hợp với thị trường Nhật Bản do tốc độ nhìn chung thấp, nhưng có thể sẽ không hợp với tốc độ trung bình cao hơn ở châu Âu. Với hệ thống hybrid sạc điện (PHEV), ông Pandikuthira cho biết Nissan không theo đuổi chiến lược chú trọng phát triển loại xe này.

Theo Nikkei, Mitsubishi sẽ cung cấp hệ thống PHEV cho các mẫu xe nhỏ của Nissan, nên Qashqai có thể sẽ được thử nghiệm.

Việc trao đổi động cơ và cơ sở gầm bệ giữa các hãng lẽ ra đã được lên kế hoạch trước khi Nissan vướng vào vụ bê bối gian lận tài chính của cựu chủ tịch Carlos Ghosn trong suốt một năm rưỡi qua. Việc này sẽ giúp các hãng cắt giảm giá thành.

 Nhật Minh