Mercedes C-Class thế hệ mới 2022 ngày càng lộ rõ thiết kế

(Dân trí) - Mới đây, hình ảnh C-Class thế hệ mới, phiên bản 2022 trên đường chạy thử đã không còn được dán ngụy trang nhiều, để lộ khá rõ đường nét thiết kế ngoại thất.

Mercedes C-Class thế hệ mới 2022 ngày càng lộ rõ thiết kế - 1

Những hình ảnh mới nhất chụp trên đường chạy thử cho thấy C-Class mới trông trẻ trung, cá tính hơn nhiều, với các đường gân nổi bật chạy dọc nắp ca-pô và thân xe. Hông xe được đẩy lên cao, với tay nắm cửa cũng nằm ở vị trí cao hơn trước.

Nếu như ở thế hệ hiện tại, C-Class có nắp ca-pô gần như phẳng lì, thì ở thế hệ mới là thiết kế gân guốc, cơ bắp. Dù chiếc xe trong hình không có vẻ gì là phiên bản AMG, nhưng nắp ca-pô giống mẫu AMG C 63 hơn là bản C 300 tiêu chuẩn. 

Phần mũi xe vẫn được dán ngụy trang, nhưng có thể thấy cụm đèn pha mang nét đặc trưng của Mercedes. Thiết kế đèn LED chiếu sáng ban ngày tạo vẻ đơn giản và thanh lịch cho xe.

Mercedes đã xẻ lưới tản nhiệt ra, đặt logo ngôi sao ba cánh vào giữa, gợi nhắc thiết kế cổ điển của hãng.

Ở phía sau, có thể thấy cụm đèn hậu nằm dọc có vẻ như giờ đây đã được xoay ngang, với dải đèn nhỏ màu đỏ nằm trên nắp cốp sau là chỉ dấu. Hiện tại, cả bản Coupe và Convertible đều có đèn hậu nằm theo phương ngang. Thiết kế bên trong đèn hậu gợi liên tưởng tới dòng E-Class mới.

Trừ khi Mercedes định đưa thiết kế cản sau khác vào sản xuất; nếu không, có vẻ như C-Class thế hệ mới sẽ được trang bị ống xả giấu bên dưới, vì trên cản sau không thấy chừa chỗ trống cho đầu ống xả.

Về nội thất, C-Class chưa thoát được cái bóng quá lớn của S-Class phiên bản 2021. Bộ ảnh mới nhất này không để lộ nội thất, nhưng dựa trên các hình ảnh chụp trộm trước đó, phía trước vô-lăng là một màn hình kỹ thuật số thay cho cụm đồng hồ truyền thống. Màn hình thông tin - giải trí nằm dựng cao trên táp-lô.

Về động cơ, nhiều khả năng sẽ là động cơ 48V EQ Boost trên các phiên bản mild hybrid và hybrid sạc điện, còn các phiên bản AMG có thể sẽ vẫn dùng động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 4.0L.

Mercedes C-Class thế hệ mới 2022 ngày càng lộ rõ thiết kế - 2
Mercedes C-Class thế hệ mới 2022 ngày càng lộ rõ thiết kế - 3
Mercedes C-Class thế hệ mới 2022 ngày càng lộ rõ thiết kế - 4
Mercedes C-Class thế hệ mới 2022 ngày càng lộ rõ thiết kế - 5
Mercedes C-Class thế hệ mới 2022 ngày càng lộ rõ thiết kế - 6
Mercedes C-Class thế hệ mới 2022 ngày càng lộ rõ thiết kế - 7
Đang được quan tâm