Mazda đưa Apple CarPlay và Android Auto lên tất cả các xe

(Dân trí) - Mazda vừa cho biết sẽ giới thiệu ứng dụng Apple CarPlay và Android Auto trên tất cà các dòng xe của mình, nhưng chưa công bố lộ trình cụ thể.

Mazda đưa Apple CarPlay và Android Auto lên tất cả các xe - 1

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã xác nhận thông tin trên trong buổi ra mắt mẫu xe CX-5 2017 và cho biết, các tính năng mới có thể được nâng cấp trên tất cả các hệ thống Mazda Connect hiện có, với một số thay đổi nhỏ về phần cứng.

Việc tất cả các mẫu xe mới của Mazda đều sẽ được trang bị hệ thống Connect cũng có nghĩa là hãng không còn nằm trong số các thương hiệu trì hoãn việc trang bị Apple CarPlay và Android Auto cho xe.

Phát biểu về những nâng cấp sắp tới, phát ngôn viên của Mazda - Jacob Brown cho biết: “Mazda đã là đối tác với CarPlay và Android Auto từ năm 2014; do đó, không có gì bí mật khi chúng tôi phát triển cả hai hệ thống này trên giao diện hệ thống thông tin giải trí của Mazda Connect với một số sự điều chỉnh phần cứng cần thiết. Tuy nhiên, Mazda vẫn chưa có quyết định về giá cả cũng như thời điểm chính thức các hệ thống này bắt đầu được cung cấp.”

Lạc Diệp

Theo Cars